Hàng chục triệu người dân Trung Quốc bước vào kỳ Xuân Vận

Hôm nay, hàng chục triệu người dân Trung Quốc bước vào kỳ Xuân Vận - thời điểm những người làm việc ở thành phố lớn quay về quê đón Tết Nguyên đán.

Thêm một kỳ Xuân vận khó khăn với người dân Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Kỳ Xuân Vận sẽ kéo dài trong 40 ngày, đến ngày 25/2.

Nhiều bộ ngành của Trung Quốc đã ban hành quy định siết chặt đi lại để đảm bảo an toàn cho người dân. Thậm chí, một số thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải đã vận động người dân ăn Tết tại chỗ, không về quê. Trong đó, có cả giải pháp tặng tiền cho người ở lại.

Nhiều doanh nghiệp còn đảm bảo chỗ ở, cung cấp thức ăn ngày Tết cho công nhân ở lại sản xuất. Tại TP Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, tỉnh Hà Nam, Chiết Giang, Quảng Tây, Nội Mông, người dân được chính quyền kêu gọi hủy bỏ các chuyến đi và không được rời khỏi thành phố nếu không cần thiết trong dịp Tết Nguyên đán. Một số nơi có kế hoạch trợ cấp từ 500 đến 1.000 Nhân dân tệ/người. Nhiều doanh nghiệp còn đảm bảo chỗ ở, cung cấp thức ăn ngày Tết cho công nhân ở lại sản xuất.

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc ước tính, năm nay sẽ có khoảng hơn 1 tỷ lượt di chuyển, vượt xa mức 870 triệu của năm ngoái.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/hang-chuc-trieu-nguoi-dan-trung-quoc-buoc-vao-ky-xuan-van-20220117190648334.htm

Tags: người dân trung quốc  |