Cập nhật tình hình Covid-19

Hãng hàng không Qantas chuẩn bị mở lại các chuyến bay quốc tế từ Sydney

Qantas Airways đang chuẩn bị máy bay để tăng cường các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/11, khi thành phố Sydney của Australia bắt đầu mở cửa trở lại.

(Ảnh minh họa: AP)

Thành phố Sydney mở cửa cho những công dân đã được tiêm phòng đầy đủ vaccine COVID-19 và thường trú nhân không bị kiểm dịch.

Ngoại trừ những chiếc siêu máy bay Airbus SE (OTC: EADSY) A380 vẫn nằm lại tại sa mạc Mojave ở bang California (Mỹ). Hầu hết đội bay quốc tế của Qantas chỉ thực hiện một số chuyến bay hạn chế để vận chuyển hàng hóa và đưa công dân hồi hương.

John Walker, người đứng đầu bộ phận bảo trì của hãng hàng không Australia Qantas, cho biết: 'Những gì chúng tôi làm là đưa ra một lịch làm việc bán thời gian để làm việc một ngày trong tuần thay vì bảy ngày trong một tuần'.

Australia đã áp dụng lệnh đóng cửa biên giới nghiêm ngặt vào tháng 3/2020, cấm công dân xuất cảnh mà không có sự cho phép đặc biệt và yêu cầu cách ly tại khách sạn trong hai tuần đối với tất cả những người nhập cảnh. Do đó, Qantas đã phải ngừng các chuyến bay chở khách quốc tế thông thường.

Ngày 21/10, các nhân viên kỹ thuật của Qantas tại sân bay Sydney đã kiểm tra hệ thống phanh, lốp và triển khai một số công việc bảo dưỡng đối với các máy bay A330 đang bay với lịch trình được giảm nhẹ hơn.

Quantas bị thiệt hại 20 tỷ AUD (15,08 tỷ USD) doanh thu do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. (Ảnh: AP)

Tại bang California, Qantas có một đội kỹ sư ở thành phố Los Angeles thường xuyên lái xe trong hai giờ đến sa mạc Mojave để thực hiện việc kiểm tra các máy bay A380, ông Walker nói. Môi trường sa mạc tại Mojave khô hơn Alice Springs ở miền Trung Australia. Máy bay của các hãng hàng không khác như Singapore Airlines và Cathay Pacific Airways của Hong Kong đang đậu tại Alice Springs.

Qantas dự kiến, ​​5 trong số 12 chiếc A380 của hãng sẽ hoạt động trở lại từ tháng 7/2022, phục vụ cho đường bay tới London và Los Angeles, trong khi 2 chiếc đang được 'nghỉ hưu'.

London và Los Angeles cũng là những điểm đến đầu tiên của các chuyến bay xuất phát từ Sydney vào ngày 1/11. Sáu tuần sau, hãng sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay đến Vancouver (Canada), Singapore, Fiji và Nhật Bản.

Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Qantas, hãng hàng không thực hiện rất ít chuyến bay quốc tế kể từ tháng 3/2020 và đã mất 20 tỷ AUD (15,08 tỷ USD) doanh thu do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

'Chúng tôi hiện đang nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm', Giám đốc điều hành Qantas, Alan Joyce, cho biết tại một hội nghị vào ngày 21/10. 'Chúng tôi dành sự quan tâm rất lớn đến những khách hàng đang lên kế hoạch cho các chuyến bay của họ trong năm tới'.

Theo Quỳnh Chi (Theo Reuters)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/hang-hang-khong-qantas-chuan-bi-mo-lai-cac-chuyen-bay-quoc-te-tu-sydney-20211021154829146.htm

Tags: mở lại đường bay quốc tế  |  máy bay hoạt động trở lại  |  lệnh đóng cửa biên giới nghiêm ngặt  |  cấm công dân xuất cảnh