Hàng nghìn người dân đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về quê trong đêm gây ùn tắc nghiêm trọng

Chiều tối 30/9, hàng ngàn người dân tại TP Hồ Chí Minh đổ dồn về hướng tỉnh Long An khi TP Hồ Chí Minh quyết định nới lỏng giãn cách.

22h đêm, ngay bên vệ đường cạnh chốt kiểm soát thị trấn Đức hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, gần trăm người di chuyển bằng xe máy buộc phải dừng lại. Chị Nguyễn Thị Thảo (người dân tỉnh Sóc trăng, công nhân TP Hồ Chí Minh) cho đứa bé những miếng bánh mì vừa được người dân cung cấp và cho biết chị và những người này mất 2 ngày di chuyển bằng xe máy len qua những đường mòn, bờ ruộng tránh chốt kiểm soát mới đến được đây.

Tiếp tục đi thì gặp chốt nhưng dừng lại thì cũng chưa biết ngủ ở đâu. Người ở thành phố, người ở ngay tỉnh Long An nhập lại với nhau thành tốp di chuyển chậm trên những trục đường thị trấn Đức Hòa không định hướng.

23h ngày 30/9, tại chốt huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, giáp ranh địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, hàng ngàn người ùn ứ cả hai làn đường mong vượt qua chốt.

Theo phóng viên, so với buổi chiều thì trong buổi tối, lượng người đổ về hướng tỉnh Long An đi các tỉnh miền Tây tiếp tục đông gây ùn ứ phương tiện ở chiều ngược lại. Cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh kiên trì tuyên truyền vận động người dân dừng di chuyển về hướng tỉnh Long An, sẽ bố trí chỗ ngủ nghỉ để người dân ở tạm qua đêm.

Cơ quan chức năng tỉnh Long An cũng cho biết chỉ trong ngày 30/9 đã có trên 3.000 người di chuyển đến các chốt kiểm tra trên địa bàn tỉnh, gây rất nhiều khó khăn cho địa phương trong việc ngăn chặn dòng người di chuyển về các tỉnh và gây mất an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/un-tac-nghiem-trong-tai-cua-ngo-ve-cac-tinh-mien-tay-20211001071651864.htm

Tags: TP Hồ Chí Minh  |  Chốt kiểm soát  |  tỉnh Long An