Hàng nghìn vận động viên tham gia tranh tài tại giải Vietnam Jungle Marathon - Pù Luông 2019

Ngày 25/5, gần 1.000 vận động viên (VĐV) đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia giải chạy Vietnam Jungle Marathon (giải Marathon băng rừng Việt Nam) lần thứ 3 - năm 2019 tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa.

Lần thứ 3 tổ chức tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa), giải chạy Vietnam Jungle Marathon thu hút nhiều du khách, VĐV quốc tế. Ảnh: VJM

Báo Thanh Hóa đưa tin: tham gia giải có những VĐV chuyên nghiệp, một số thành viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam, cũng như các du khách đam mê chạy marathon băng rừng và khám phá du lịch. Các VĐV tranh tài ở 5 nội dung gồm 10 km, 25 km, 42 km, 55 km và 70 km. Các cự li chạy đều có điểm xuất phát từ các xã nằm trong Khu bảo tồn thiên Pù Luông thuộc huyện Bá Thước, Quan Hóa và có điểm về đích tại bản Hang, xã Phú Lệ (Quan Hóa).

Cuộc đua là cơ hội để các VĐV, du khách trong nước và quốc tế khám phá những điều mới lạ, đặc sắc nhất của thiên nhiên, con người tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông – điểm du lịch lý tưởng của vùng cao Thanh Hóa đang ngày càng được du khách yêu thích.

Được biết, đây là giải đấu đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép tổ chức và sẽ trở thành sự kiện thể thao thường niên, tạo cơ hội, giao lưu rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần TDTT, góp phần quảng bá hình ảnh và những giá trị nổi bật của Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, thúc đẩy du lịch cộng đồng tại địa phương ngày càng phát triển.

Theo Như Thanh (th)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hang-nghin-van-dong-vien-tham-gia-tranh-tai-tai-giai-vietnam-jungle-marathon-pu-luong-2019-20190525223824453.htm