Hàng quán Hà Nội 'tay năm, tay mười' chuẩn bị cho thời khắc mở cửa sau 2 tháng giãn cách

Từ 12h ngày 16/9, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng phải đảm bảo tuân thủ quy định an toàn phòng, chống dịch.

Chiều 15/9, UBND TP Hà Nội ban hành công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 12h trưa 16/9, địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện chỉ thị số 20 ngày 3/9) được hoạt động một số loại hình kinh doanh bao gồm: cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Ghi nhận của phóng viên, tại một số quán ăn nằm trên phố Tô Hiệu( Cầu Giấy), các nhân viên mang toàn bộ bàn ghế, cốc, chén, khay nhựa, thìa... ra ngoài sân rộng để rửa và phơi khô.

Theo cô Đặng Thị Ba, chủ quán ăn trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy): 'Bắt đầu từ đêm qua, tôi đã yêu cầu các nhân viên quay trở lại quán để dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, ấm chén... và cùng nhau mong chờ đến thời điểm được nới lỏng một số dịch vụ và được phép bán hàng ăn trở lại'.

Cô Ba dậy từ sớm, dọn dẹp lại quán sau gần 2 tháng đóng cửa

Trong khoảng một thời gian dài phải đóng cửa, nhiều cửa hàng đã thuê người đến lau dọn từ trong ra ngoài, sẵn sàng mở cửa trở lại vào trưa hôm nay.

Toàn bộ vật dụng trong quán được lau dọn lại sau gần 2 tháng đóng cửa

Các đồ dùng được rửa sạch sẽ.

Tại nhiều cửa hàng, nhân viên phải dọn dẹp hết công suất để kịp 12h mở cửa trở lại.

Trước cửa quán Bún ốc trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy) đều được dán mã QR để khai báo y tế một cách nhanh chóng.

Một chủ quán phở cho biết: 'Công việc trước mắt là phải dọn dẹp hàng quán, lau bàn ghế, bát đũa sạch sẽ từ chiều. Ngay sau khi có thông báo chính thức từ phía chính quyền, cửa hàng đã nhập thực phẩm tươi sống về để chế biến, đội ngũ đầu bếp, chạy bàn đã sẵn sàng'.

'Vì đợt này đóng cửa gần 2 tháng nên quán mình dọn dẹp xuyên đêm, chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách đến mua hàng'.

Theo Nguyễn Minh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/hang-quan-ha-noi-tay-nam-tay-muoi-chuan-bi-cho-thoi-khac-mo-cua-sau-2-thang-gian-cach-20210916115805792.htm

Tags: UBND TP Hà Nội  |  phòng chống dịch  |  cơ sở kinh doanh  |  dịch vụ ăn uống  |  mở cửa trở lại