Cập nhật tình hình Covid-19

Hàng trăm người dân có bệnh nền xếp hàng chờ tiêm vắc-xin Covid-19

Sáng 23-9, hàng trăm người dân có bệnh nền xếp hàng tại khu vực Bệnh viện mắt Hồng Sơn nằm trên đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), chờ đợi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Từ sáng ngày 23-9, hàng trăm người dân mắc bệnh nền đã xếp hàng ở điểm tiêm đặt tại Bệnh viện mắt Hồng Sơn nằm trên đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) để được tiêm vắc-xin Covid-19.

Sau khi không đủ điều kiện tiêm vì có bệnh nền, người dân đã được lập danh sách lên bệnh viện tuyến trên để hoàn thành mũi tiêm vắc-xin Covid-19

Một cán bộ Bệnh viện mắt Hồng Sơn (709 Giải Phóng, Hà Nội) cho biết sáng ngày 23-9, bệnh viện tiếp nhận 300 người dân (mắc bệnh nền) đến tiêm vắc-xin Covid-19.

Danh sách người dân được tiêm chủng do UBND các phường thuộc quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) gửi lên. Họ là những người mắc bệnh nền và không đủ điều kiện tiêm trước đó. Do đó, danh sách được gửi lên các bệnh viện tuyến trên.

Hàng trăm người dân xếp hàng, chờ đợi được tiêm vắc-xin Covid-19

Đang chờ tại khu vực sau tiêm, bà Lê Thị H. (79 tuổi, trú phường Tân Mai, quận Hoàng Mai) cho biết trong đợt tiêm toàn thành phố (trước 15-7), bà được khám cao huyết áp nên không đủ điều kiện tiêm. Do đó, UBND phường đã lập danh sách bà lên tuyến trên tiêm. 'Tôi tiêm được gần 30 phút và cảm thấy cơ thể bình thường. Bác sĩ nói chờ đủ 30 phút nếu không thấy bất thường thì có thể ra về'- bà H. cho hay.

'Dịch vẫn còn nên tôi cũng muốn được tiêm đủ 2 mũi để tăng đề kháng cho bản thân. Chỗ tiêm nào cũng đông người nên xếp hàng chờ đợi là không tránh khỏi'- anh Nguyễn Văn N. (trú Nguyễn Cảnh Dị, quận Hoàng Mai) bày tỏ.

Do quá đông người dân đến cùng một lúc, lực lượng chức năng đã có mặt hướng dẫn người dân ngồi đúng vào vị trí quy định

Một số người dân đến tiêm cho biết, sáng cùng ngày khi bắt đầu tiêm đã xảy ra cảnh ùn ứ. Do đó lực lượng chức năng của phường, bệnh viện đã phải tăng cường để đảm bảo giãn cách.

Tại khu vực trước cổng Bệnh viện mắt Hồng Sơn, lực lượng chức năng kết hợp với nhân viên bệnh viện sắp xếp ghế ngồi, bảo đảm giãn cách

Do thời tiết nắng nóng, bệnh viện đã cung cấp quạt cây để người dân dễ chịu hơn trong lúc chờ đợi

Một số người dân đến tiêm sử dụng mặt nạ chống giọt bắn nhằm ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19

Dù phải đợi rất lâu, người dân đang có bệnh nền vẫn quyết tâm chờ để được tiêm vắc-xin Covid-19

Tất cả những người dân thường trú hay tạm trú trên địa bàn TP Hà Nội đều được tiêm vắc-xin Covid-19 trong đợt này

Bà H. là một trong những người có bệnh nền và lớn tuổi được tiêm vắc-xin Covid-19 trong đợt này

Sáng nay thời tiết nắng nóng, người dân ngồi chờ khá lâu mới đến lượt tiêm

Một số người dân tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi quá lâu

Một số người tranh thủ chợp mắt trong lúc chờ đợi

Theo Ngô Nhung/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/hang-tram-nguoi-dan-co-benh-nen-xep-hang-cho-tiem-vac-xin-covid-19-20210923142259436.htm

Tags: vắc-xin covid-19  |  bệnh nền  |  người dân hà nội  |  xếp hàng chờ đợi  |  tiêm vắc-xin Covid-19  |  TP Hà Nội  |  COVID-19  |  diễn biến dịch Covid-19