Hàng trăm ôtô bị nhấn chìm trong đường hầm ngập nước ở Trung Quốc

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin, trận mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc đã khiến một đường hầm đông xe qua lại ở thành phố Trịnh Châu ngập nặng, nhấn chìm hàng trăm ôtô và khiến nhiều người chết ngạt.

Theo SCMP, các nhà chức trách chưa thông báo con số thương vong cuối cùng, nhưng nhiều người đã lên mạng xã hội đăng tin tìm thân nhân mất tích mà rất có thể là các nạn nhân bị mắc kẹt trong đường hầm.

Ảnh: SCMP/Simon Song

Tờ báo cho biết, hầm Jingguang dài khoảng 2km ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, đã ngập nước chỉ trong vòng 5 phút sau trận mưa xối xả tối ngày 20/7, khiến hàng trăm phương tiện mắc kẹt.

Nước được bơm ra khỏi đường hầm tối 23/7. Ảnh: SCMP/Simon Song

Các hoạt động giải cứu và dọn dẹp được thực hiện suốt 2 ngày qua nhưng do nhiều đoạn ngập sâu nên chưa bơm hết được nước ra ngoài. Nhiều xe đã được kéo ra khỏi hầm nhưng không ít ôtô vẫn còn kẹt lại.

Ảnh: SCMP/Simon Song

Lũ lụt hoành hành ở miền trung Trung Quốc nhiều ngày qua, và các nhà chức trách tỉnh Hà Nam cho biết khoảng 7,5 triệu dân bị ảnh hưởng, hơn gấp đôi so với con số 3 triệu được báo cáo ngày 22/7. Ít nhất 56 người đã thiệt mạng và 5 người khác vẫn mất tích.

Khoảng 585.000 người phải sơ tán tới nơi trú ẩn an toàn, trong khi 919.000 người phải di dời.

Theo Thanh Hảo/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/duong-ham-ngap-nhan-chim-hang-tram-oto-o-trung-quoc-759176.html

Tags: Trung Quốc  |  Mưa lũ  |  Lũ lụt