Hàng xóm quá ồn ào, gia đình làm hẳn tấm biển 'nhà có sinh viên năm cuối đang thi online'

Tấm biển thông báo chú thích rõ từng khung giờ cần 'hạn chế âm thanh' khiến cư dân mạng không thể nhịn cười với màn đấu tranh giảm tiếng ồn với các nhà hàng xóm.

Một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của học sinh, sinh viên khi học online là tiếng ồn nhà hàng xóm vô tình lọt vào mic. Đang học mà suốt ngày nghe văng vẳng: tiếng chó sủa, tiếng cãi nhau, tiếng karaoke thì ai mà chịu nổi.

Chính vì thế, để con yên tâm học hành, thi cử online, gia đình này đã làm hẳn tấm biển thông báo các khung giờ mong muốn hàng xóm 'hạn chế âm thanh'. Trong bảng thông báo cũng nêu rõ lý do: 'Nhà có sinh viên năm cuối đang thi online' (trường bắt sinh viên bật micro).

Tấm bảng thông báo 'nhà có sinh viên năm cuối đang thi online' khiến dân mạng thích thú.

Tấm bảng thông báo 'nhà có sinh viên năm cuối đang thi online' khiến dân mạng thích thú.

Sau mục lý do này, gia đình đã đề nghị 'làm phiền ông/bà/bác/cô/chú/anh/chị/các em nhỏ hạn chế âm thanh các khung giờ thứ 4 (27/10) từ 7h-9h; Thứ 5 (28/10) từ 9h-11h; thứ 6 (29/10) từ 7h-17h; Chủ nhật (31/10) từ 15h-17h; Thứ 5 (4/11) từ 13h-15h; Thứ 7 (6/11) từ 15h-17h; Thứ 2 (8/11) từ 15h-17h; Thứ 7 (13/11) từ 7h-9h.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, tấm biển thông báo này ngay lập tức gây bão mạng. Nhiều học sinh, sinh viên cũng bày tỏ nỗi lòng phải chịu quá nhiều tiếng ồn ào từ hàng xóm. Thậm chí nhiều bạn cũng tag nhau vào để học tập cách làm này.

Nhìn bảng thông báo này không biết hàng xóm có thương tình cho 'nhà có sinh viên năm cuối' hay không nhưng đây cũng được coi là cách nhắc nhở khéo léo, lịch sự. Nếu là người có ý thức chắc chắn sẽ thông cảm cho gia đình.

Hàng xóm ồn ào có thể khiến bạn cảm thấy khá bực bội, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, sinh hoạt, nhất là với học sinh, sinh viên khi học online. Tuy nhiên, có thể họ cũng chưa chắc biết rằng bản thân đang làm phiền hoặc gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên bắt đầu với thái độ nhắc nhở lịch sự như vậy, chớ làm ảnh hưởng đến tình cảm hàng xóm láng giềng.

Theo Ngân Doanh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hang-xom-qua-on-ao-gia-dinh-lam-han-tam-bien-nha-co-sinh-vien-nam-cuoi-dang-thi-online-news-2803752.html

Tags: học online  |  hàng xóm ồn ào  |  hạn chế âm thanh  |  thi online