Hãy nói lời yêu - Tập 14: Sắp trắng tay, Bình (Hà Việt Dũng) âm thầm 'đâm sau lưng' My (Quỳnh Kool)?

Nuốt không trôi cục tức khi vợ tuyên bố ly hôn, không chia một đồng tài sản nào, Bình (Hà Việt Dũng) dường như âm thầm hãm hại My (Quỳnh Kool) một lần nữa.

Việc bà Hoài (Nguyệt Hằng) vạch trần bộ mặt thật của Bình (Hà Việt Dũng) để 'tẩy trắng' cho My (Quỳnh Kool) vô tình khiến con gái tổn thương thêm lần nữa. Khi My dần cân bằng được những hoảng loạn, mọi chuyện dần lắng xuống thì câu chuyện của cô sinh viên ngây thơ lại được đem ra 'mổ xẻ'. My chất vấn mẹ về chuyện này nhưng lại chẳng hề nhận được lời an ủi nào. Bà Hoài còn khăng khăng rằng bà làm tất cả chỉ để bảo vệ My, để tất cả mọi người phải hiểu My chỉ là nạn nhân của Bình.

Bình cũng vì chuyện này mà thê thảm hơn bao giờ hết. Không những bị đánh bầm tím mặt mũi, trở về nhà, Bình còn bị vợ thu dọn đồ đạc, yêu cầu ly hôn. Hóa ra tất cả những gì Bình đang có, từ công việc đến vẻ ngoài tươm tất, đều do bên nhà vợ chu cấp. Bình dùng lời ngon ngọt dỗ dành vợ, mong được tha thứ nhưng tất cả đã muộn. Cô vợ ở thế 'cửa trên' tuyên bố chẳng ngu gì mà nhẫn nhịn chứng kiến Bình ngày ngày đi 'chăn' gái. Khi ly hôn, Bình cũng đừng hòng được chia một đồng tài sản nào.

Nuốt không trôi cục tức này nhưng Bình chẳng thể chống đối lại vợ. Bình gọi điện cho người quen tìm cách cố vớt vát được chút tài sản trước khi ly hôn. Với anh, tiền mới là quan trọng, tình cảm chẳng có gì đáng quan tâm. Nghĩ tới My, Bình xem lại ảnh chụp cùng cô nàng và chợt nảy ra ý đồ gì đó.

Buồn và bất lực vì không có cách nào thay đổi được cách nghĩ của mẹ, My rủ Tú (Bảo Hân) đi nhậu. Dù việc bà Hoài làm có để minh oan cho My đi chăng nữa nhưng đối với My lúc này, mọi ánh mắt nhìn vào cô sẽ chỉ là những điều không đẹp. Cảm giác của My bây giờ như thể một người bị lột trần, sợ hãi, tủi hổ và nhục nhã. Tú đồng cảm với My bởi cảm giác ấy cô cũng từng trải qua khi bố mẹ mình bị xét xử. Tâm sự với nhau cả buổi, My và Tú uống rượu đến say mèm không còn biết gì nữa.

Trước khi gục tại chỗ, My còn gọi cho Phan (Công Dương) rủ đi uống rượu, Tú lại gọi cho Duy (Anh Vũ) xin nghỉ làm. Không yên tâm về My và Tú, cả Phan và Duy cùng đi khắp nơi tìm hai người. Đưa được My và Tú về nhà an toàn, Phan và Duy lại chứng kiến Tú 'bóc phốt' Duy khi anh bắt cô làm việc suốt ngày. Cả hai phì cười trước bộ dạng say xỉn không biết trời đất của hai cô nàng.

Khi bà Hoài còn đang đắc ý vì trả thù được Bình thì không ngờ chính chuyện ông Tín (NSND Trọng Trinh) ngoại tình và cả đoạn video My đi đánh ghen hộ mẹ ngày trước cũng bị tung hê lên mạng xã hội. Ông Tín cứ ngỡ vợ mình làm việc này nên đối chất với vợ. Bà Hoài ngớ người khi chuyện xấu của gia đình đang trở thành đề tài bán tán sôi nổi.

Nghe vợ phủ nhận chuyện này, ông Tín lại cho rằng đây là hậu quả khi bà Hoài làm rầm rộ chuyện của My nên mới bị người đời đào xới chuyện gia đình. Ông Tín đổ hết mọi lỗi lầm cho vợ nhưng bà Hoài vẫn một mực tất cả xuất phát từ chuyện ông Tín ngoại tình.

Quá mệt mỏi với sự đay nghiến và chèn ép của vợ nên 'con giun xéo lắm cũng quằn', ông Tín cho rằng việc mình ngoại tình chính là do sự áp bức quá đáng của bà Hoài. Hai vợ chồng lại to tiếng với nhau khiến Minh (Quang Anh) chán nản đến phát khóc.

Dù mọi chuyện đã bung bét hết cả nhưng trước mặt hàng xóm và các đồng nghiệp, bà Hoài vẫn tỏ ra đó chỉ là lời đồn ác ý, gia đình mình vẫn hạnh phúc êm ấm.

Trong khi đó, lo sợ My đọc được những lời bình luận ác ý trên mạng sẽ làm điều dại dột, ông Tín vội lên Hà Nội. My cũng gọi điện cho mẹ nhưng điều cô nhận lại chỉ là sự quát mắng của bà Hoài. Bà Hoài nói nếu My không cặp kè với một người đã có vợ thì bố mẹ không phải xấu hổ đến mức này. My chỉ biết khóc rưng rức khi nghe những lời này của mẹ. Ông Tín trấn an tinh thần con gái và ôm My vào lòng.

Phải chăng chính Bình là người đứng sau tung hê chuyện gia đình My lên mạng? Bà Hoài sẽ dọn dẹp chuyện này ra sao để giữ được tiếng gia đình hạnh phúc?

Đón xem các tập tiếp theo của Hãy nói lời yêu phát sóng vào 21h30 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/hay-noi-loi-yeu-tap-14-sap-trang-tay-binh-ha-viet-dung-am-tham-dam-sau-lung-my-quynh-kool-20210528231115349.htm

Tags: hà việt dũng  |  Quỳnh Kool  |  Nguyệt Hằng  |  NSND Trọng Trinh  |  hãy nói lời yêu