Hãy nói lời yêu - Tập 20: Minh thi trượt, bố và chị nhẹ nhàng an ủi, chỉ có mẹ Hoài cứ mãi đay nghiến

Đặt hết kỳ vọng vào cậu con trai út, bà Hoài không ngờ Minh lại không có giải nào trong kỳ thi học sinh giỏi để có thể vào thẳng Đại học.

Chỉ vì một lần nói dối, Minh (Quang Anh) đã phải nhận cái tát của bà Hoài (Nguyệt Hằng). My (Quỳnh Kool) thương em mà không làm gì được mẹ nên đành cầu cứu bố. Nhưng khi ông Tín (NSND Trọng Trinh) vừa về đến nhà đã bị bà Hoài đuổi thẳng cổ. Khi ông Tín muốn đưa cả hai con đi, bà Hoài nổi điên đòi tự tử. Minh quá sợ hãi liền hứa sẽ ở cùng mẹ. Bà Hoài cấm ông Tín và My không được lôi kéo, làm hư Minh.

Minh dù biết mẹ ngày càng khó kiểm soát hành động của bản thân nhưng không thể để bà Hoài ở nhà một mình lúc này. Bị kẹt ở giữa, Minh chấp nhận tiếp tục chịu sự quản lý của mẹ. Trong khi đó, My vẫn tiếp tục bị mẹ lạnh nhạt khiến cô tủi thân.

My trở lại Hà Nội tiếp tục việc học, chỉ còn mình Minh ở nhà với mẹ. Bà Hoài lúc này thậm chí còn ngủ chung phòng với Minh để dễ giám sát con trai. Biết chị gái vào phòng chào tạm biệt mà Minh không dám mở mắt trò chuyện vì sợ mẹ sẽ thức giấc.

Trước ngày Minh đi thi, ông Tín mua quà tặng con trai. Ông Tín muốn dẫn Minh ra ngoài chơi để có tinh thần thoải mái nhưng bà Hoài lập tức ngăn cản. Minh dù thèm muốn được ra ngoài cùng bố nhưng lại chẳng thể cãi lời mẹ. Lúc này, ông Tín cũng gặp chuyện ở công ty khi công nhân thiệt mạng sau vụ sập giàn giáo ở công trình. Các công trình của công ty ông Tín đều bị đình chỉ xây dựng.

Ngày mà bà Hoài chờ mong từ lâu cuối cùng cũng đến. Bà Hoài háo hức, phấn khởi chuẩn bị đồ cho con trai trong khi Minh lại uể oải, chả có tinh thần cũng bởi bị mẹ ép học quá nhiều, gia đình lại xảy ra bao nhiêu chuyện. Bà Hoài đòi đi theo Minh lên Hà Nội, chờ con trai thi xong sẽ cùng đi ăn liên hoan nhưng Minh đã từ chối đề nghị của mẹ. Bà Hoài tin chắc Minh sẽ giành giải Nhất trong kỳ thi lần này để có thể được tuyển thẳng vào Đại học.

Hoàn thành bài thi, Minh trở về nhà và ấp úng trả lời mẹ về kết quả làm bài. Minh nói làm được bài khiến bà Hoài phấn khởi vô cùng. Những tưởng con trai sẽ giành giải cao nhưng bà Hoài lại nhận được tin chỉ một Minh là người không có giải. Bà Hoài suy sụp hoàn toàn, chất vấn Minh về chuyện này. Bà Hoài trách mắng Minh, cho rằng cậu con trai mà mình tin tưởng nhất lại hùa theo bố và chị gái chống đối mẹ.

Bị mẹ mắng tới tấp, Minh buồn bã bỏ ra ngoài đi dạo. Gọi điện cho My, Minh kể đã thi trượt và không ngừng khóc. My động viên em trai và nói Minh qua chỗ bố vì cô biết bà Hoài đã nổi trận lôi đình với Minh. Đến chỗ bố, Minh cũng được bố an ủi khiến cậu cảm thấy thoải mái hơn.

Tập 20 Hãy nói lời yêu còn hé lộ thêm những tiến triển trong mối quan hệ của My - Phan (Công Dương) và Tú (Bảo Hân) - Duy (Anh Vũ). Thấy My đi học trở lại, Phan cũng nóng lòng muốn đến trường dù chỉ mới xuất viện sau ca phẫu thuật ghép thận cho mẹ. Tú đi làm ở chỗ mới nhưng vẫn được Duy cho ở nhờ trong quán cà phê. Duy còn mua cho Tú một món quà mừng ngày bạn gái có công việc mới.

Theo Lan Chi/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/hay-noi-loi-yeu-tap-20-minh-thi-truot-bo-va-chi-nhe-nhang-an-ui-chi-co-me-hoai-cu-mai-day-nghien-20210618233055851.htm

Tags: Quang Anh  |  Quỳnh Kool  |  NSND Trọng Trinh  |  Nguyệt Hằng  |  hãy nói lời yêu