Hãy nói lời yêu - Tập 31: Bà Hoài cắt tay tự tử, Phan không còn thiết yêu đương với My

Vì quá đau khổ khi nghĩ My không cần mẹ nữa, bà Hoài đã quyết định cắt tay tự tử. Trong khi đó, Phan lại muốn gác lại chuyện tình cảm sang một bên.

Sau khi My (Quỳnh Kool) biết việc bà Hoài (Nguyệt Hằng) đến bệnh viện tìm gặp và đưa tiền cho mẹ Phan (Công Dương), cô đã bỏ đi. Bà Hoài lo lắng cho con gái rồi chạy đến viện tìm gặp Phan. Bà cũng thú nhận mọi chuyện, vừa nói vừa khóc vừa xin lỗi Phan. Phan tức giận vì mẹ mình đang trong lúc phải giành giật sự sống thì phải nghe những lời nói miệt thị từ bà Hoài. Phan nói sẽ không bao giờ tha thứ cho bà Hoài nếu mẹ gặp mệnh hệ gì. Bà Hoài chỉ biết nói xin lỗi liên tục, bảo biết mình đã sai và không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ như vậy. Sau khi bà Hoài về, Phan ngồi thẫn thờ nghĩ về chuyện của mẹ, của My và mình rồi cả bà Hoài.

Tú (Bảo Hân) gọi điện báo cho bà Hoài rằng My đang ở chỗ mình. Bà Hoài yên tâm phần nào, dặn dò Tú chăm sóc My hộ mình. Trong khi đó, My lại rơi vào trạng thái chán nản và buồn bã. Phan cũng gọi điện cho Tú hỏi My có đến chỗ mình không. Tú nói My cứ bần thần, chẳng nói chẳng rằng. Dường như, My vừa cảm thấy có lỗi với Phan và mẹ Phan vì những gì mẹ mình đã làm, vừa đau khổ vì biết mẹ mình vẫn chẳng hề thay đổi, bất chấp làm mọi việc vì mục đích của mình. Bao nhiêu năm qua bà Hoài chỉ có áp đặt, rồi ích kỷ chỉ nghĩ cho mình và vô tình làm con cái lúc nào cũng đau khổ và mệt mỏi.

Bà Hoài nghĩ lại những lời con gái nói với mình, rồi vô thức cắt tay tự tử. Vì không yên tâm cho mẹ nên My gọi cho bố lên giữa đêm. Đúng lúc này ông Tín phát hiện ra vợ bất tỉnh nên vội đưa bà Hoài vào bệnh viện. Mặc dù đã được khâu vết thương nhưng bác sỹ dặn ông Tín nên trông nom vợ cẩn thận vì tinh thần không được ổn định. Đã có nhiều vết sẹo cũ trước đó trên cổ tay của bà Hoài.

Vì biết bà Hoài tinh thần bất ổn nên ông Tín nhẹ nhàng nói chuyện và khuyên bảo. Ông Tín khuyên bà Hoài đừng can thiệp vào cuộc sống của con gái nữa. Ông Tín bảo My thế nào nếu sau khi cãi nhau với mình, mẹ lại tự tử. Bà Hoài nói giờ nhận ra My không cần mình, không cần một người mẹ như mình. Ông Tín nói bà Hoài đã đau khổ như thế nào sau khi mất Minh, tại sao giờ lại để My phải chịu chung nỗi đau mất mẹ nếu bà Hoài tự tử. Ông Tín nói giờ đừng để My lo lắng nữa, cả chuyện tự tử cũng đừng để My biết.

Sau khi mẹ Phan tỉnh dậy, bà cũng cảm thấy ân hận vì đã tự ý bỏ đi. Mẹ Phan nói bà nghĩ rằng mình nên dừng lại, không thể để con trai khổ hơn, vì tính mạng mình mà làm tương lai con trai mình mù mịt. Phan nói suốt bao nhiêu năm nay anh đã cố gắng rất nhiều chỉ vì muốn sống bên mẹ thêm một thời gian. Phan động viên mẹ hãy vì mình mà cố gắng. Phan cũng nói với mẹ chuyện bà Hoài đến viện gặp mẹ. Mẹ Phan nói đừng giận bà Hoài, là người mẹ nên bà cũng thông cảm, ai chẳng muốn con mình được sung sướng, hạnh phúc. Thấy hoàn cảnh gia đình mình như vậy, ai cũng sợ là điều dễ hiểu. Phan mong mẹ cố gắng chờ sẽ có người hiến thận.

My và Phan gặp nhau. My vì không muốn làm Phan tổn thương nên mới giấu chuyện mẹ mình đến. Phan tức giận vì My đã giấu mình. My khóc nói mình cũng chẳng sung sướng gì khi giấu chuyện này và đã rất cố gắng. Phan hét lên không cần My cố gắng như vậy, My muốn bảo vệ mẹ như thế nào thì Phan cũng muốn bảo vệ mẹ mình như thế. Bây giờ Phan chỉ muốn chăm lo mẹ, không muốn có bất cứ chuyện gì xảy ra với mẹ nữa.

Ông Tín cũng đến viện xin lỗi mẹ Phan. Ông Tín cũng muốn hoá giải mọi hiểu nhầm và mâu thuẫn giữa Phan và My.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/hay-noi-loi-yeu-tap-31-ba-hoai-cat-tay-tu-tu-phan-khong-con-thiet-yeu-duong-voi-my-20210730070632888.htm

Tags: hãy nói lời yêu