Mỹ: Hay tin bạn tù nhiễm Covid-19, 9 nữ tù nhân vượt ngục trót lọt hơn một nửa

Vụ việc này vừa mới xảy ra tại bang Nam Dakota, Mỹ, và 5/9 tù nhân đã vượt ngục thành công.

Tờ Time đưa tin, cơ quan chức năng đang sức tìm kiếm 5/9 tù nhân đã vượt ngục khỏi Trung tâm lao động cộng đồng Pierre, nhà tù tối thiểu nằm ở Nam Dakota, Mỹ, vào tối ngày 23/3 vừa qua, sau khi hay tin 1 người bạn tù đã bị nhiễm Covid-19.

Được biết, Trung tâm lao động cộng đồng Pierre thường được dùng để giam giữ những tù nhân đang thực hiện nhiệm vụ phục vụ cộng đồng hoặc tham gia chương trình giải phóng công việc cho phép các tội phạm đáng tin cậy được ra ngoài đi làm và phải trở về đây khi kết thúc ca làm.

Trước đó, có thông tin rằng chỉ 8 tù nhân vượt ngục nhưng Thống đốc Kristi Noem đã lên tiếng đính chính 9 tên tội phạm đã trốn khỏi nhà tù. Được biết, tất cả bọn họ đều từng ở cùng đơn vị với nữ tù nhiễm Covid-19.

Theo Cục cải tạo Nam Dakota (DOC), 4 trong số 9 tù nhân vượt ngục đã được tìm thấy vào ngày 24/3 và 3 người trong đó đang bị giam giữ tại khu bảo tồn Crow Creek. Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa có được thông tin của 5 tù nhân còn lại, những người vẫn đang lẩn trốn. Danh tính của 3/4 tù nhân bị bắt trong cuộc truy lùng của cảnh sát có sử dụng cả trực thăng lần lượt là Kelsey Flute, 30 tuổi, Jordan Wakeman, 27 tuổi, và Pamela Miller, 28 tuổi.

Sáng ngày 23/3, một tù nhân đã bị chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 và hiện đã được cách ly. Đây là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên của Cục cải tạo Nam Dakota.

Tại buổi họp báo diễn ra hôm 24/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nam Dakota Kim Malsam-Rysdon cho biết tù nhân nhiễm Covid-19 kia vẫn đang khỏe mạnh.

'Chúng tôi đang điều tra những cá nhân từng tiếp xúc với bệnh nhân này, bao gồm nhân viên nhà tù và các tù nhân khác' - ông nói.

Đại diện Cục cải tạo Nam Dakota nói thêm rằng họ sẽ tập trung bảo vệ sức khỏe của tù nhân và nhân viên tại đây. Trong trường hợp có người nhiễm bệnh, họ sẽ đảm bảo tuân theo các quy tắc của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Theo cơ quan y tế tiểu bang, Nam Dakota hiện có 41 trường hợp nhiễm Covid-19 và 1 ca tử vong.

(Nguồn: Time, NY Post)

Theo Imacho/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/9-nu-tu-nhan-vuot-nguc-trot-lot-hon-phan-nua-sau-khi-hay-tin-ban-tu-nhiem-covid-19-2220202731132565.htm

Tags: vượt ngục  |  tù nhân  |  Nam Dakota  |  cộng đồng  |  trung tâm  |  Cải tạo  |  nhân viên  |  giam giữ