Hé lộ mức lương cực thấp của cặp song sinh ngọc nữ bóng chuyền Hàn Quốc tại Hy Lạp

Để tiếp tục sự nghiệp bóng chuyền sau tai tiếng, cặp chị em song sinh Lee Da Yeong - Lee Jae Yeong đã chấp nhận thâm hụt đáng kể về thu nhập khi rời khỏi Hàn Quốc gia nhập CLB PAOK Thessaloniki (Hy Lạp).

Sau khi nhờ đến sự can thiệp của Liên đoàn bóng chuyền thế giới, cặp chị em Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong đã được gỡ bỏ các 'rào cản' để ra nước ngoài thi đấu và điểm đến tiếp theo của cặp song sinh này sẽ là Hy Lạp. Hai chị em họ Lee sẽ khoác áo câu lạc bộ PAOK Thessaloniki và hội quân cùng đội bóng mới trong tuần này. 

Hai chị em họ Lee nhận mức lương bèo bọt tại Hy Lạp.

Tuy nhiên, sau những tai tiếng vừa qua, giá trị của cặp đôi vàng một thời của bóng chuyền Hàn Quốc đã giảm sút đáng kể. Để có thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu bóng chuyền, chị em nhà Lee buộc phải chấp nhận ký vào bản hợp đồng với mức lương vỏn vẹn 40.000 euro/mùa. 

Mức đãi ngộ này chưa bằng 1/10 so với mức lương 432.000 euro mà Lee Jae Yeong nhận được ở Incheon Heungkuk Life Pink Spiders. Tại đội bóng cũ, Lee Da Yeong cũng nhận đến 288.000 euro/mùa.

PAOK Thessaloniki hiểu rõ tình thế khó khăn của chị em họ Lee nên đã đề nghị mức lương rất thấp nêu trên nhằm tiết kiệm chi phí. Bên cạnh khoản lương dành cho hai VĐV Hàn Quốc, đội bóng Hy Lạp còn phải trả cho Incheon Heungkuk Life Pink Spiders khoảng 8.000 euro chi phí chuyển nhượng.

Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong phải rời khỏi Hàn Quốc và chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi lộ scandal bắt nạt.

Hai chị em Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong bị loại khỏi đội tuyển quốc gia và cấm thi đấu vô thời hạn tại Hàn Quốc sau khi scandal bắt nạt bạn học bị lộ. Dù cặp chị em sinh năm 1996 đã xin lỗi và khẳng định nhiều tình tiết là bịa đặt, nhưng họ vẫn gặp phản ứng gay gắt từ người hâm mộ bóng chuyền nước nhà.

Không những vậy, Hiệp hội Bóng chuyền Hàn Quốc còn gây khó dễ cho chị em họ Lee khi không cấp Giấy phép Chuyển nhượng Quốc tế để họ có thể rời Incheon để chuyển tới PAOK. Phải tới khi đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới can thiệp, Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong mới được phép tới Hy Lạp.

Với hai chị em VĐV bóng chuyền Hàn Quốc, PAOK Thessaloniki đã hoàn tất danh sách 4 ngoại binh trước khi tham gia giải VĐQG. Bên cạnh Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong, đội bóng này còn sở hữu đối chuyền Milagros Collar (Tây Ban Nha) và Juliette Fidon-Lebleu (Pháp). Giải bóng chuyền nữ VĐQG Hy Lạp sẽ diễn ra từ ngày 9/10 tới.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/he-lo-muc-luong-cuc-thap-cua-cap-song-sinh-ngoc-nu-bong-chuyen-han-quoc-tai-hy-lap-post157845.html

Tags: Lee Da Yeong  |  Lee Jae Yeong  |  Hàn Quốc  |  Hy Lạp  |  PAOK Thessaloniki  |  Incheon Heungkuk Life Pink Spiders  |  VĐV Hàn Quốc  |  Milagros Collar Tây Ban Nha  |  VĐQG Hy Lạp