Hé lộ nguyên nhân thực sự vụ bé trai bị bố đánh bằng cây tre khiến dư luận phẫn nộ ở TPHCM

Mẹ của cháu bé cho biết việc cháu bị bố đánh là có thật nhưng nguyên nhân không phải do bắt cháu đi bán vé số như dư luận xôn xao.

Ngày 5/5, trên báo Pháp luật TPHCM, một nguồn tin từ Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết đã lập hồ sơ vụ việc truyền thông đưa tin bé trai bị cha đánh nát tay bắt đi bán vé số trên địa bàn.

Hình ảnh cháu bé bị thương ở tay chảy máu gây xôn xao cộng đồng

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hóc Môn đã mời gia đình lên làm việc. Được biết, vụ việc xảy ra tại căn nhà trọ của vợ chồng ông T.H.L (37 tuổi, quê Long An) ở ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ông L. có hành động dùng cây đánh bé H.A (11 tuổi) là con ruột của ông. Ban đầu người mẹ cho biết việc bé bị cha ruột đánh là có thật.

Trên báo Công an TPHCM, lãnh đạo UBND xã cho hay, ông L. cùng gia đình thuê phòng trọ sống cùng con ở ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn. Ông L. thường xuyên không có ở nhà trọ, còn vợ ông L. thường ngày đi bán vé số dạo. UBND xã Thới Tam Thôn cũng xác nhận, A. bị đánh nhưng thông tin A. bị cha mẹ ép đi bán vé số như một số báo đã đăng tải là chưa chính xác.

'Qua xác minh tại trường thì cháu A. học ngày 2 buổi, một số buổi cháu bỏ học đi chơi game. Khi chúng tôi nhận được tin cháu bị đánh đã khẩn trương mời phụ huynh lên làm việc, cử cán bộ thăm hỏi, động viên cháu. Hôm sau, công an cũng đã làm việc với cháu có sự giám hộ của mẹ ruột. Tại đây, cháu thừa nhận có đi chơi game và có lấy tiền của cha mẹ', vị lãnh đạo UBND xã nói.

Người mẹ cũng cho biết con trai đang theo học lớp 5 chuẩn bị chuyển cấp lên lớp 6. Gia đình rất lo cho chuyện học hành của bé. Hiện tại bé đã ổn định tâm lý, đi học lại bình thường.

Theo Công an huyện Hóc Môn, hiện chưa làm việc được với cha của cháu bé. Sau khi làm việc với người này sẽ có những biện pháp xử lý tiếp theo cho đúng quy định của pháp luật. Hiện tại các vết thương trên tay bé trai cũng đã lành, ổn định, không ảnh hưởng gì đến vận động.

Hiện cháu bé được đưa về nhà bà nội gần đó.

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/he-lo-nguyen-nhan-thuc-su-vu-be-trai-bi-bo-danh-bang-cay-tre-khien-du-luan-phan-no-o-tphcm-20210505135926039.htm

Tags: bán vé số  |  biện pháp xử lý  |  chuyện học hành

netRADIO     netTV