Hệ thống điều khiển toàn diện cho nhà máy sản xuất xi măng

Hệ thống điều khiển phân tán, giải pháp quản lý sản xuất chuyên sâu và giải pháp tối ưu hóa quy trình của ABB giúp đảm bảo vận hành hiệu quả cho nhà máy xi măng.

ABB đã hỗ trợ nhà máy xi măng Tân Thắng vận hành thành công các giải pháp kỹ thuật số ABB Ability™ tại Nghệ An.

Trong dự án này, ABB cung cấp Hệ thống Điều khiển Phân tán (ABB Ability™ 800xA DCS) được tích hợp với hệ thống điều khiển, hệ thống điện và hệ thống thông tin có khả năng hiển thị tối ưu tất cả các quy trình nhằm đảm bảo quá trình sản xuất ổn định, sử dụng hiệu quả các nguyên liệu thô và tiết kiệm năng lượng.

Gói giải pháp này cũng bao gồm Giải pháp Quản lý Sản xuất chuyên sâu (Ability™ Knowledge Manager) và Giải pháp Tối ưu hóa Quy trình (ABB Ability™ Expert Optimizer) được tích hợp với Hệ thống Điều khiển phân tán DCS, cũng như cơ sở hạ tầng và thiết bị của hệ thống điện và thông tin cơ bản.

Giải pháp Tối ưu hóa Quy trình (ABB Ability™ Expert Optimizer) tận dụng hiệu quả công nghệ kiểm soát quy trình tiên tiến để quản lý các thành phần quan trọng của nhà máy, bao gồm lò nung, nhiên liệu thay thế, máy nghiền và máy trộn. Giải pháp này giúp nhà máy vượt qua các trở ngại để tối đa hóa công suất và năng suất đồng thời giảm thiểu chi phí vận hành như chi phí từ nhiên liệu và chi phí điện năng.

Giải pháp Quản lý Sản xuất chuyên sâu (Ability™ Knowledge Manager) là một giải pháp kỹ thuật số cho phép hiển thị dữ liệu toàn diện của nhà máy để tận dụng và tăng cường hiệu quả. Thông qua giải pháp, một lượng lớn dữ liệu được xử lý để giúp các quản lý vận hành có được những thông tin chính xác ở đúng thời điểm qua giao diện web và di động.

Với nguồn cấp điện tin cậy cho toàn bộ quy trình sản xuất, các giải pháp kỹ thuật số tân tiến nhất của ABB sẽ đảm bảo hiệu quả vận hành của nhà máy tại khu công nghiệp mới cách Hà Nội 250 km về phía Nam. Việt Nam là một trong những nước sản xuất xi măng dẫn đầu thế giới, với sản lượng khoảng 100 triệu tấn mỗi năm. Nhà máy mới này sẽ đóng góp hơn hai triệu tấn xi măng mỗi năm.

Về mặt công nghệ điện, ABB đã cung cấp trạm máy cắt cách điện không khí 110kV, với hệ thống SCADA (Hệ thống Kiểm soát giám sát và Thu thập dữ liệu) dựa trên hệ thống ABB Ability™ 800xA để kiểm soát nguồn điện cũng như viễn thông, thiết bị sơ cấp và thứ cấp cao thế để hỗ cơ sở hạ tầng điện. ABB cũng cung cấp máy biến áp, biến áp phân phối, trung tâm điều khiển động cơ thông minh, trung tâm điều khiển phụ trợ, máy phát điện diesel khẩn cấp, nguồn cấp điện một chiều, các thiết bị trường khác nhau và các dịch vụ lắp đặt liên quan.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/he-thong-dieu-khien-toan-dien-cho-nha-may-san-xuat-xi-mang-20201031082144786.htm

Tags: nhà máy sản xuất  |  xi măng

netRADIO     netTV