Hẹn đánh nhau qua Facebook, nhóm thiếu niên cầm hung khí diễu phố ở Hà Nội

Để 'giải quyết' mâu thuẫn, nhóm thanh thiếu niên đã xuống đường tìm đối thủ, cầm phóng lợn, đao, kiếm và hò hét trên đường phố.

Ngày 23/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, vừa tiến hành tạm giữ nhóm đối tượng: Dương Đình Tú (SN 2003, Long Biên), Nguyễn Văn Hiếu (SN 2002, Thanh Oai), Nguyễn Minh Trung (SN 1995, Thanh Xuân), Nguyễn Huy Hoàng (SN 1993, Ba Đình), Nguyễn Quang Huy (SN 1995, Thanh Xuân)... cùng một số đối tượng khác.

Hẹn đánh nhau qua Facebook, nhóm thiếu niên cầm hung khí diễu phố

Đây là nhóm thanh thiếu niên đã có hành vi cầm nhiều hung khí như phóng lợn, đao, kiếm rồi lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự tại TP Hà Nội trong ngày 20/7.

Theo tài liệu điều tra, ngày 19/7, Nguyễn Văn Hiếu có mâu thuẫn với Dương Đình Tú trên mạng xã hội. Hai bên hẹn 23h ngày 20/7 đến đường Giải phóng để 'giải quyết'.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, Hiếu rủ thêm hơn 20 thanh thiếu niên khác, cầm 23 hung khí gồm phóng lợn, đao, kiếm đi trên nhiều xe máy đến điểm hẹn. Nhưng đến nơi nhóm của Hiếu không tìm thấy Tú đâu.

Cơ quan công an lấy lời khai của nhóm thiếu niên cầm hung khí diễu phố

Các hung khí được thu giữ như phóng lợn, đinh ba được nhóm thanh niên mang diễu phố

Cơ quan công an tạm giữ nhóm thanh niên này

Sẵn có hung khí và nhiều người, nhóm của Hiếu lạng lách, đánh võng trên đường phố, hò hét, cầm hung khí mài xuống đường. Một số đối tượng còn chụp ảnh, livestream trên mạng xã hội với mục đích khiêu khích nhóm của Tú lộ mặt.

Trong khi đó, nhóm của Tú đi với 4 người, cầm theo 1 dao và 1 kiếm giấu trong người. Quá trình đi trên đường Giải Phóng, nhóm của Tú không chạm mặt với nhóm của Hiếu. Hai nhóm không gặp nhau, sau đó ai về nhà nấy.

Người dân quanh khu vực rất bức xúc với cảnh nhóm thanh niên cầm hung khí gây mất an ninh trật tự, vì vậy đã báo với lực lượng chức năng. Ngay sau đó, các đơn vị của Công an TP Hà Nội đã vào cuộc điều tra, bắt giữ nhóm người này.

Theo Quyết Nguyễn/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/hen-danh-nhau-qua-facebook-nhom-thieu-nien-cam-hung-khi-dieu-pho-o-ha-noi-758964.html

Tags: Khởi tố  |  băng nhóm  |  Hỗn chiến