Hết lời khen Công Phượng, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiếc cho trò cưng một thời của Hữu Thắng

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá cao nhiều cái tên ở đại chiến SLNA vs TP.HCM và đây là những nhân tố đầy hứa hẹn cho HLV Park Hang-seo.

Chuyến hành quân của TP.HCM đến SVĐ Vinh của SLNA bị đánh giá đầy hung hiểm. Đội chủ nhà chưa thủng lưới bàn nào sau 5 vòng, đứng đầu V.League. Không khí cổ vũ của khá giả tại Nghệ An thì luôn nóng rực. Tuy nhiên, TP.HCM đã có chiến thắng ấn tượng 3-1 với thế trận tốt hơn hẳn.

'TP.HCM hôm nay thắng đậm là xứng đáng. Chất lượng cầu thủ của họ hơn hẳn các cầu thủ trẻ bên phía SLNA. Họ cũng chơi theo phong cách rất đàng hoàng, chững chạc, rất hợp lý. Các ngôi sao của họ cũng đều thể hiện được khả năng, như Công Phượng, Huy Toàn... Cả đội hình của TP.HCM hôm nay chơi tốt, ăn ý, vượt trội đội ngũ trẻ.

Đội ngũ trẻ của SLNA tuy có hăng hái nhưng thể hiện khả năng kém hẳn TP.HCM. Thua với tỷ số 1-3 cũng là điều chấp nhận được với SLNA thôi' - chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói.

Nhận xét thêm về Công Phượng, người suýt lập cú đúp ở trận này, cựu danh thủ Thể Công nói: 'Công Phượng chơi tốt, sắc xảo, rất hợp lý. Tôi nghĩ Công Phượng cứ chơi thế này thì sẽ ngày càng có vai trò tốt hơn nữa. Hiện tại đang là phong độ đỉnh cao của cậu ấy'.

Phong độ cao của những ngôi sao như Công Phượng, Huy Toàn...

Trước đấy, ông Vũ Mạnh Hải từng nhận định Phi Sơn và Công Phượng đá cặp với nhau chưa hẳn là lựa chọn tốt nhất cho TP.HCM. Ở 2 trận gần nhất, Công Phượng đều đá chính còn Phi Sơn vì nhiều lý do lại không xuất phát từ đầu.

Tuy nhiên, ông Vũ Mạnh Hải cho rằng vẫn sẽ có những phương án đề HLV Chung Hae-soung sử dụng cùng lúc 2 ngôi sao tấn công của mình.

'Tôi nghĩ chuyện Phi Sơn, Công Phượng là vấn đề HLV cần suy nghĩ, dùng làm sao để hợp lý. Theo tôi, vấn đề không hẳn ở chuyện phối hợp giữa 2 cậu ấy mà là tâm lý. Phi Sơn có vẻ hơi khiêm tốn so với Công Phượng. Khi Công Phượng đá chính, chơi tốt, Phi Sơn vào sân thì lại có vẻ tự ti. Nếu giải quyết được vấn đề tâm lý, 2 người đều tự tin thì vẫn có thể phối hợp tốt để tạo nên khác biệt.

Trước khi Công Phượng về, Phi Sơn vẫn chơi tốt, là nhân tố chủ chốt ở TP.HCM, thường xuyên tạo đột biến. Nhưng khi Công Phượng về, có vẻ tâm lý Phi Sơn không được ổn định. Tôi nghĩ ông Chung đang tìm cách giải quyết vấn đề đó'.

Và Phan Văn Đức... là tin rất vui cho HLV Park Hang-seo.

SLNA chơi không tốt, nhưng vẫn có một nhân tố rất sáng là Phan Văn Đức. Nói về cầu thủ tấn công này, ông Hải lại tiếc cho Hồ Tuấn Tài, người từng chơi rất tốt tại vòng 5 trước Hà Nội và từng là trò cưng của HLV Hữu Thắng:

'Nếu SLNA có thêm cầu thủ tầm cỡ như Phan Văn Đức thì họ sẽ dễ ghi bàn thắng hơn. Nếu Tuấn Tài có trình độ tốt hơn, bình tĩnh, sắc sảo hơn thì lối chơi của SLNA sẽ nguy hiểm hơn nhiều.

Tấn Tài rõ ràng bỏ lỡ rất nhiều, rất vô duyên khi việt vị rất nhiều. Điều này nó thuộc về trình độ, đẳng cấp. Phan Văn Đức đang ở đẳng cấp khác với phần còn lại của SLNA. SLNA thua trận này cũng xứng đáng thôi'.

TP.HCM chơi rất tốt nhưng vẫn chưa thể hiện dáng dấp của một nhà vô địch?

Với 13 điểm có được, TP.HCM hiện đứng đầu bảng xếp hạng. Khi được hỏi liệu đoàn quân của HLV Chung Hae-soung đã thể hiện được bóng dáng nhà vô địch hay chưa, ông Vũ Mạnh Hải lại lắc đầu.

'TP.HCM vẫn chưa mang bóng dáng nhà vô địch. Họ vẫn chưa sẵn sàng đạt được đỉnh cao đấy. Họ chơi thế này, có thể đội hình có những nét tốt, ổn định. Ví dụ từ tiền vệ trở lên mà tốt nhưng hàng thủ còn có vấn đề.

Hữu Tuấn từng lên ĐTQG nhưng gần đây chơi tệ, không đạt phong độ cao. Cậu ấy thiếu thận trọng, có vẻ quá tự tin, nhiều pha xử lý không dứt khoát. Hôm nay cũng thế thôi. Hàng thủ TP.HCM mà không có Diakite gánh thì rất đáng lo. Sự đồng đều của TP.HCM để giữ phong độ ổn định lâu là còn chưa thể hiện rõ. TP.HCM chưa thể hiện được sự vượt trội hẳn về đẳng cấp như Hà Nội'.

Quế Ngọc Hải khiến Viettel chịu penaly ngay đầu trận.

Ở trận đấu lúc 19h00, Viettel thua 1-2 trước Thanh Hóa. Ngọc Hải để lại dấu ấn là tình huống phạm lỗi ngay đầu trận, khiến đội nhà thủng lưới sớm vì nhận penalty. Ở vòng trước, Ngọc Hải cũng chơi không tốt. Nhận định về trung vệ quê Nghệ An, ông Hải nói:

'Hôm nay Bùi Tiến Dũng với Quế Ngọc Hải khá hơn vòng 5, nhưng họ vẫn chưa trở lại phong độ cao, vẫn có vẻ chậm chạp, ì ạch hơn các trận trước đấy nữa. Đây cũng là vấn đề phong độ trồi sụt thôi. Cầu thủ thì ai cũng có thể bị thế, có thể lúc này lúc khác. Đôi khi họ đánh mất phong độ, chơi không tốt.

Đặc biệt Quế Ngọc Hải sa sút phong độ rõ lắm. Các tình huống vào ra, phán đoán... không được dứt khoát, linh hoạt như mọi khi'.

Dù vậy, ông Hải đồng ý với quan điểm rằng HLV Park Hang-seo hiện tại chưa cần quá lo cho Ngọc Hải hay Bùi Tiến Dũng, vì còn nhiều thời gian để các cầu thủ này tìm lại phong độ đỉnh cao để thi đấu vòng loại World Cup cùng ĐTVN:

'Ngọc Hải là cầu thủ đã thành danh, đã thể hiện được khả năng nên sa sút chỉ là nhất thời thôi. Có thể là cậu ấy hơi sa sút về thể lực chẳng hạn. Tôi nghĩ trong thời gian tới, mọi thứ sẽ chuyển biến tốt hơn chứ không lâu dài đâu. Việc họ tìm lại phong độ chỉ là vấn đề thời gian thôi'.

Theo Đoàn Dự/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/het-loi-khen-cong-phuong-chuyen-gia-vu-manh-hai-tiec-cho-tro-cung-mot-thoi-cua-huu-thang-8202023622155768.htm

Tags: Phi Sơn  |  Vũ Mạnh Hải  |  Ngọc Hải  |  Quế Ngọc Hải  |  Phan Văn Đức  |  Huy Toàn  |  HLV Chung Hae