Hi hữu: Cá dài 17 cm mắc kẹt trong cổ họng người câu cá

Tai nạn kỳ lạ khiến một người đàn ông bị cá chui vào miệng trong lần đi câu cá.

Cá dài 17 cm mắc kẹt trong cổ họng người câu cá

Người đàn ông 24 tuổi suýt chết ngạt sau khi một con cá nhỏ mắc vào cổ họng trong một tai nạn câu cá kỳ lạ hiếm có.

Nam thanh niên đến từ thành phố Pivijay, Colombia, giấu tên đi câu cá cùng gia đình. Khi câu được một con cá, người đàn ông này gỡ lưỡi câu xong thì nhận thấy có một con khác đang kéo ở dây bên cạnh.

Không muốn để mất con mồi, người đàn ông đưa con cá vừa câu được vào răng cắn chặt rồi đi tới lấy cần câu có con cá mới.

Tuy nhiên, nam thanh niên không cắn con cá đủ mạnh, sinh vật trơn trượt nên ngọ nguậy tìm đường thoát khỏi hàm răng của anh và trượt xuống cổ họng. May mắn thay, con cá người đàn ông nuốt phải thuộc họ Cá móm mà theo truyền thống xếp trong bộ Cá vược. Con cá có thân hình nén dẹt nên không hoàn toàn bịt tắt luồng không khí.

Người đàn ông 24 tuổi sau đó tự mình đi bộ đến Bệnh viện Santander Herrera nhưng không thể nói rõ với bác sĩ tình trạng cụ thể cũng như toàn bộ sự việc hi hữu đã xảy ra.

Anh liên tục chỉ vào cổ họng mình, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang cho anh và phát hiện ra con cá bị mắc kẹt.

Ngay lập tức, đội ngũ nhân viên y tế đã tiến hành cuộc phẫu thuật khẩn cấp để lấy con cá ra khỏi cổ họng anh.

Một nhân viên y tế cho biết: 'Sự việc diễn ra một cách phi thường. Nam thanh niên ở Pivijay đã nuốt một con cá. Chúng tôi đã phải lấy dị vật ra khỏi thực quản của anh ấy'.

Trước đó, bác sĩ tại phòng cấp cứu của một bệnh viện ở Beni Suef, Ai Cập vô cùng sửng sốt khi phát hiện bệnh nhân được đưa đến với các triệu chứng như khó thở, khó nói vì con cá sống mắc trong cổ họng.

Khi kiểm tra người đàn ông nhận thấy con cá mắc kẹt ở cửa vào khí quản, chỉ hở một lỗ nhỏ vừa đủ một lượng ít không khí lọt qua.

Các bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật nội soi để lấy con cá ra khỏi cơ thể người đàn ông. Bác sĩ Ali Al-Hajri, chuyên gia tai mũi họng, người trực tiếp tham gia ca phẫu thuật cho biết con cá vẫn con sống. Nếu đưa đến chậm một chút nữa có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/hi-huu-ca-dai-17-cm-mac-ket-trong-co-hong-nguoi-cau-ca-276676.html