HiccAway - loại ống hút nhựa có thể chữa nấc cụt ngay lập tức

HiccAway có một ống hút ở một đầu và đầu còn lại có một nắp có thể điều chỉnh được với van áp suất; giải pháp sử dụng ống hút này có thể chấm dứt những cơn nấc khó chịu với hiệu quả lên đến hơn 90%.

Ống hút HiccAway. (Nguồn: odditycentral.com)

HiccAway là một loại ống hút nhựa đặc biệt được thiết kế khoa học để chữa nấc cụt gần như ngay tức thì. Theo một nghiên cứu gần đây, công cụ hình chữ L này có hiệu quả lên đến 92%.

Từ xưa đến nay để chữa nấc cụt, chúng ta chỉ làm theo những cách dân gian truyền miệng như nín thở và uống nước, bịt tai 20-30 giây, hít vào thở ra.

Tuy nhiên làm theo những mẹo này không phải lúc nào cũng thành công. Khi chúng ta bị nấc, cơ hoành và cơ liên sườn đột ngột co lại dẫn đến việc hút không khí nhanh và làm cho khe hở giữa các nếp gấp thanh quản tạo ra âm thanh 'hic.'

May mắn thay, giờ đây chúng ta đã có một giải pháp khoa học có thể chấm dứt những cơn nấc khó chịu đó với hiệu quả lên đến hơn 90%. Biện pháp này đơn giản chỉ là uống nước bằng một chiếc ống hút bằng nhựa hình chữ L có tên gọi là HiccAway.

HiccAway có một ống hút ở một đầu và đầu còn lại có một nắp có thể điều chỉnh được với van áp suất, ở dạng một lỗ nhỏ.

Việc hút nước ở cường độ cao để nước có thể đi qua được ống hút đòi hỏi dây thần kinh phrenic phải hoạt động để kích hoạt sự co lại của cơ hoành, trong khi nuốt nước sẽ cần đến dây thần kinh phế vị.

Chính hai dây thần kinh này là nguyên nhân gây ra nấc cụt ngay từ đầu, vì vậy, bằng cách giữ cho chúng bận rộn với việc khác, HiccAwway có thể ngăn chặn hiện tượng nấc cụt.

Tiến sỹ Ali Seifi, một nhà thần kinh học từ Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas tại San Antonio, đã nảy ra ý tưởng thiết kế cho HiccAway sau khi nhìn thấy chiếc thìa kem McFlurry của con trai mình.

Trên thực tế, ông nói rằng mọi người có thể thử làm một cái từ thìa McFlurry bằng cách bịt kín hầu hết các lỗ nhỏ ở trên cùng để tăng áp lực hút, hoặc dễ dàng là mua chiếc ống hút HiccAway với giá 14 USD.

Để đánh giá tính hiệu quả phát minh của mình, Tiến sĩ Seifi và các đồng tác giả trong một nghiên cứu được công bố trên Mạng lưới JAMA, đã phân tích phản hồi từ 249 tình nguyện viên.

Hơn 2/3 trong số họ cho biết họ bị nấc ít nhất một lần mỗi tháng và kết quả cho thấy sau khi sử dụng ống hút, có đến 92% trong số đó ngừng nấc ngay lập tức.

Để chứng minh rằng sản phẩm của mình không chỉ là quảng cáo, ông Seifi đang lên kế hoạch cho một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng tiêu chuẩn vàng với các chuyên gia về rủi ro ở Thụy Sĩ và Nhật Bản./.

Theo Minh Phương (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/hiccaway-loai-ong-hut-nhua-co-the-chua-nac-cut-ngay-lap-tuc/723540.vnp

Tags: HiccAway  |  giải pháp khoa học  |  ống hút  |  dây thần kinh  |  Phát minh