Hiếm hoi trong làng game Việt: 3 anh em đều là tuyển thủ chuyên nghiệp

Zeros - cái tên nổi bật nhất của làng Esports Việt thời gian qua khi liên tục dính líu đến các drama lớn nhỏ. Tuy nhiên, rất ít fan hâm mộ chú ý đến việc Zeros là một tuyển thủ hiếm hoi được sinh ra trong “ đại gia đình Esports” với 2 người anh trai Minas và Vigoss đều là tuyển thủ chuyên nghiệp.

Đối với cộng đồng người hâm mộ bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, cái tên Phạm “Zeros” Minh Lộc chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Anh sinh ra và lớn lên trong một “đại gia đình Esports” với 2 người anh trai là Minas và Vigoss cũng đã từng một thời vang danh trong làng Esports Việt. 3 anh em trai nhà họ Phạm dường như đều được trời phú cho năng khiếu chơi game khi tất cả đều đạt được những thành tích nhất định trong sự nghiệp Esports của mình.

Đại gia đình Esports (trái qua phải): Vigoss - Minas - Zeros

Đại gia đình Esports (trái qua phải): Vigoss - Minas - Zeros

Zeros - cựu tuyển thủ lắm tài nhiều tật

Zeros - em út của “đại gia đình Esports” là tuyển thủ nổi tiếng “lắm tài nhiều tật” bậc nhất trong giới LMHT nói riêng và làng Esports Việt nói chung. Chuỗi thành tích mà anh đạt được trong sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp trải dài bao nhiêu thì những lùm xùm rắc rối mà anh chàng mắc phải cũng nhiều bấy nhiêu.

Phạm "Zeros" Minh Lộc

Phạm "Zeros" Minh Lộc

Nổi lên từ những ngày đầu tham gia thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên khi góp công lớn giúp đội tuyển HOF có vé thăng hạng lên VCSA, Zeros thời điểm đó được giới chuyên môn đánh giá là niềm hy vọng tiếp theo sẽ giúp LMHT Việt Nam bay cao ngoài biển lớn quốc tế. 

Càng đánh càng thăng hoa, Zeros đã thể hiện cho người hâm mộ trong nước và quốc tế thấy được tài năng chơi game thiên bẩm của mình. Anh chàng tỏa sáng rực rỡ trong màu áo của các đội tuyển GAM, Phong Vũ Buffalo ở vị trí đường trên và được người hâm mộ gọi với biệt danh “Ma Vương” Zeros. Với phong độ thi đấu thăng hoa, Zeros đã từng góp mặt tại cả 2 giải đấu lớn của bộ môn LMHT là MSI và Chung kết Thế giới.

Zeros tham dự MSI 2019 bộ môn LMHT tổ chức tại Việt Nam

Zeros tham dự MSI 2019 bộ môn LMHT tổ chức tại Việt Nam

Zeros cũng đã từng tham dự Chung Kết Thế giới bộ môn LMHT

Zeros cũng đã từng tham dự Chung Kết Thế giới bộ môn LMHT

Thế nhưng, tài thì thường đi đôi với tật, trải dài sự nghiệp thi đấu, Zeros đã liên tục gặp phải các lùm xùm lớn nhỏ và không ít lần bị cấm thi đấu tại VCS vì vi phạm các quy định của giải. Thi đấu một thời gian dài, phong độ thăng hoa của “Ma Vương” Zeros ngày nào cũng không còn được duy trì ổn định.

Anh tìm đến những bến đỗ mới như EVOS, SBTC nhưng đều không thể tìm lại được đỉnh cao phong độ. Và điều gì đến rồi cũng sẽ đến, Zeros trong 1 lần livestream đã có những phát ngôn không đúng mực về tình hình dịch bệnh Covid-19 để rồi bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại VCS. 

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Sinh ra trong gia đình có truyền thống Esports và nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ hai người anh trai Minas và Vigoss, thế nhưng Zeros lại không thể tận dụng may mắn đó để phát triển sự nghiệp. Cuối cùng lại để sự nghiệp và đam mê tan biến chỉ vì một câu nói bông đùa.

Minas - Vigoss những người anh trai đen đủi

Phạm “Minas” Minh Phước và Phạm “Vigoss” Minh Tài là anh trai thứ và cả của Zeros đều là những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam đời đầu. Cả 2 người đã từng thi đấu cùng nhau trong màu áo đội tuyển Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five ở vị trí xạ thủ và hỗ trợ. 

2 anh em Vigoss và Minas đã từng chinh chiến cùng nhau trong màu áo SF5 

2 anh em Vigoss và Minas đã từng chinh chiến cùng nhau trong màu áo SF5 

Là anh cả trong gia đình tuy nhiên, sự nghiệp thi đấu LMHT chuyên nghiệp của Vigoss lại là người ngắn nhất, thời điểm giải nghệ của anh cùng lúc với thời điểm các đế chế của LMHT Việt như SAJ, SF5 tan rã. 

Khác với anh trai Vigoss, Minas sau khi gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ với phong độ đỉnh cao ở SF5 đã vướng phải nghi án “đi đêm” và bị cấm thi đấu. Khi hết thời gian cấm túc, Minas đã cố gắng trở lại với các bến đỗ mới như FFQ hay GAM nhưng đều không đạt được thành tích tốt. Thời điểm VCS mùa hè 2019 kết thúc cũng là lúc Minas chính thức nói lời tạm biệt với con đường game thủ LMHT chuyên nghiệp.

GAM Esports là đội tuyển cuối cùng Minas tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp

GAM Esports là đội tuyển cuối cùng Minas tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Tuy nhiên với nhiệt huyết và ngọn lửa đam mê Esports vẫn còn đang rực cháy, Minas đã quyết định chuyển sang thi đấu ở bộ môn LMHT Tốc Chiến trong màu áo đội tuyển SBTC. Hiện tại, Minas đang thi đấu ở vị trí đường trên và thể hiện phong độ cực cao khi liên tục thể hiện bản lĩnh gánh đội trong các trận đấu căng thẳng.

Với ngọn lửa đam mê Esports còn cháy, Minas hiện đang thi đấu cho đội tuyển SBTC ở bộ môn LMHT Tốc Chiến

Với ngọn lửa đam mê Esports còn cháy, Minas hiện đang thi đấu cho đội tuyển SBTC ở bộ môn LMHT Tốc Chiến

Đại gia đình “Esports” bao gồm 3 anh em trai Vigoss, Minas và Zeros vẫn là những cái tên để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc cũng như sự tiếc nuối với cộng đồng Esports tại Việt Nam. Hiếm có tuyển thủ chuyên nghiệp nào hiện nay lại có cơ hội sinh ra trong”cái nôi” đào tạo Esports như vậy. Vậy mà sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của 3 anh em đều kết thúc dở dang hoặc phải rẽ đi hướng mới khi tài năng và ngọn lửa đam mê vẫn còn.

Dù vậy, mọi kết quả hiện tại cũng đều xuất phát từ chính những quyết định của họ ở quá khứ. Vì vậy, hãy cùng theo dõi và ủng hộ thật nhiều hơn nữa cho “đại gia đình Esports” để giúp họ có thể phát triển thành công trên những chặng đường mới.

Theo Duy Phương/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hiem-hoi-trong-lang-game-viet-3-anh-em-deu-la-tuyen-thu-chuyen-nghiep-news-2648217.html

Tags: streamer  |  gamer  |  Group Fan  |  fan hâm mộ  |  người theo dõi