Hiến máu tình nguyện nhân 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Phó Tổng Lãnh sự, quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng số lượng người tham gia hiến máu trong chương trình sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu tại thành phố.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại chương trình. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Ngày 4/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam (1976-2021), ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5/12/1927-5/12/2020) và tưởng niệm ngày sinh của cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Hoạt động đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình 'Hành trình đỏ,' Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, Tổng Cục Du lịch Thái Lan-Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA) cùng các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan trong khu vực lãnh sự.

Ông Nattapol Na Songkhla, Phó Tổng Lãnh sự, quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự ủng hộ và gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Thái Lan và Việt Nam vì đã hưởng ứng hoạt động hiến máu nghĩa tình, góp phần mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và quê hương đất nước.

Ông Nattapol Na Songkhla hy vọng số lượng người tham gia hiến máu từ cộng đồng người Thái Lan và người Việt Nam trong chương trình này sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt máu tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 vừa qua đã khiến cho nhu cầu sử dụng máu từ các cơ sở y tế gia tăng rất lớn.

Bên cạnh đó, ông Nattapol Na Songkhla cho rằng hoạt động hiến máu lần này sẽ giúp thắt chặt tình cảm giữa người dân hai nước và khẳng định quan hệ đối tác chiến lược tăng cường giữa Thái Lan và Việt Nam.

Dịp này, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao tặng kinh phí ủng hộ cho Dự án hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Cuối chương trình, đã có 290 người tham gia hiến máu với tổng cộng 414,8 đơn vị máu được tiếp nhận. Tình nguyện viên đến hiến máu đều nhận được các phần quà từ nhà tài trợ gồm: khẩu trang, thực phẩm, bánh kẹo…

Trong khuôn khổ chương trình, đại biểu cùng các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu còn được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn hóa, văn nghệ của Thái Lan và Việt Nam như: Nghi thức Bái sư Wai Kru trong Muay Thái do huấn luyện viên Muay Thái tại Việt Nam biểu diễn; tiết mục múa quạt truyền thống Việt Nam...

Từ tháng 5/2019 đến nay, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh và đơn vị đồng hành đã 4 lần phối hợp tổ chức hoạt động hiến máu thiện nguyện, qua đó hỗ trợ hơn 647 đơn vị máu để giúp đỡ các bệnh nhân Việt Nam./.

Theo Hồng Giang/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/hien-mau-tinh-nguyen-nhan-45-nam-thiet-lap-quan-he-viet-namthai-lan/757906.vnp

Tags: Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh  |  hiến máu tình nguyện  |  Việt Nam-Thái Lan  |  COVID_19  |  Muay Thái