Hiệp sĩ bắt shipper trộm hơn 300 triệu: Lấy thêm điện thoại

Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã đoán được hướng đi của kẻ mặc áo shipper trộm hơn 300 triệu đồng của tài xế nên truy tìm bắt.

Tối 14/10, tại khu vực chợ Hoàng Gia (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) xảy ra vụ việc một thanh niên mặc áo shipper lấy trộm hơn 300 triệu của tài xế.

Sau 3 ngày truy tìm kẻ trộm, lúc 12h ngày 17/10, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (Bình Dương) đã phát hiện kẻ khả nghi và bắt được đối tượng này trên Quốc lộ 13, đoạn thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một.

Chiều ngày 17/10, trao đổi với PV, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết sau khi bắt giữ được đối tượng, kẻ trộm cũng thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Hiện đội hiệp sĩ đã bàn giao đối tượng cho công an phường Phú Thọ để xử lý theo thẩm quyền.

Bước đầu, đối tượng khai tên Nguyễn Minh Sang (sinh năm 1984, quê Đồng Tháp).

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tâm sự: 'Trước đó nghe tin có vụ việc người mặc áo shipper trộm 320 triệu đồng của một đôi vợ chồng, đội hiệp sĩ đã quyết tâm bằng mọi cách bắt được đối tượng này.

Để bắt được kẻ trộm chúng tôi cũng rất vất vả vì đều là người dân lại không có thông tin về đối tượng. Nhưng do có kinh nghiệm với những vụ như thế này và quen đường đi trên địa bàn, qua quan sát camera đội hiệp sĩ phát hiện đối tượng đi theo hướng lên Sài Gòn nên truy tìm theo đường đó.

Đến khi phát hiện chúng tôi đuổi theo, đối tượng không chống đối nhưng cố ý né tránh. Theo khai thác ban đầu, trong mấy ngày qua hắn còn trộm thêm được 2 chiếc điện thoại. Để đi đường thuận lời hắn chuẩn bị đầy đủ giấy đi đường và test nhanh covid. Theo lời khai của đối tượng, đối tượng là kẻ giả danh là shipper để trộm tài sản'.

Người mặc áo shipper mở cửa xe tải lấy trộm tiền của tài xế

Được biết nạn nhân bị trộm số tiền lớn trên là Nguyễn Thanh Phong (37 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận). Vào tối 14/10, anh Phong lái xe tải đến khu vực chợ Hoàng Gia rồi vào trong chợ để giao hàng cho khách, trên cabin có hơn 300 triệu đồng tiền mặt.

Tuy nhiên, khi anh quay ra thì phát hiện toàn bộ số tiền trên xe đã bị mất, cửa xe không khóa. Ngay sau đó anh đã trình báo cơ quan công an. Cũng theo anh Phong, số tiền trên anh mới rút từ ngân hàng về để trả tiền hàng cho khách, khi chưa kịp thanh toán thì bị kẻ gian lấy mất.

Theo Thanh Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/hiep-si-bat-shipper-trom-hon-300-trieu-lay-them-dien-thoai-3440651/

Tags: hiệp sĩ  |  Nguyễn Thanh Hải  |  bắt shipper  |  trộm 300 triệu đồng