Hiểu rõ vẫn đề này bạn mới có thể giảm mỡ

Bạn chỉ có thể giảm mỡ trên cơ thể nếu hiểu rõ những vấn đề dưới đây ngay hôm nay.

Hiểu rõ các chỉ số cơ thể

Bạn cần nắm chắc hai chỉ số quan trọng là chỉ số trao đổi chất (BMR) và tổng năng lượng tiêu thụ (TDEE).

Hai chỉ số này cần thiết cho việc tính lượng ăn chúng ta nạp vào trong một ngày. Chỉ số BMR của bản thân dựa trên kết quả đo trên máy Inbody được đặt tại nhiều phòng tập hiện nay. còn chỉ số TDEE sẽ được tính dựa trên kết quả chỉ số BMR.

Ngoài ra, chúng ta cần thường xuyên theo dõi tỷ lệ mỡ, cân nặng, số đo các vòng như ngực, bụng, mông, đùi... để nắm rõ sự thay đổi của cơ thể qua từng giai đoạn, qua đó xác định chương trình tập và chế độ ăn phù hợp.

Phân biệt giữa giảm mỡ và giảm cân

Nhiều người hiện nay vẫn còn nhầm lẫn với giữa việc giảm cân và giảm mở, thậm chí sử dụng các phương pháp giảm cân không đúng như nhịn ăn, uống nước thay cơm sẽ khiến cho cơ thể mất cân bằng chất, chỉ giảm cơ bắp, chứ không giảm được mỡ thừa.

Điều chúng ta cần làm là không nên chú trọng quá vào cân nặng mà hãy theo dõi các chỉ số về lượng mỡ, khối lượng cơ bắp, số đo vòng.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia y tế cũng nhận định, hiện tượng tăng cơ và giảm mỡ đồng thời xảy ra là điều hoàn toàn có thể. Vậy nên nhiều người khi tập luyện cơ thể sẽ tăng cân là vì vậy.

Thay đổi chế độ ăn uống giúp bạn giảm mỡ

Áp dụng các phương pháp giảm cân sẽ rất có hiệu quả để làm giảm mỡ. Một nghiên cứu cho thấy những người duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể giảm cân nhiều hơn những người chỉ theo chế độ ăn uống bình thường. Lượng mỡ thừa trên cơ thể của người có chế độ ăn khoa học cũng ít hơn người bình thường.

Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống của mình sao cho khoa học, nhưng đừng quá nghiêm khắc với bản thân. Bạn có thể tự cho phép mình thưởng thức các loại thực phẩm yêu thích nhưng với một lượng ít thôi nhé.

Bạn có thể thêm bưởi vào bữa ăn hàng ngày. Một nghiên cứu cho thấy ăn nửa quả bưởi một ngày, kèm trong ba bữa ăn có thể giúp bạn giảm mỡ hiệu quả.

Bạn cũng có thể uống trà xanh cả ngày cùng với rất nhiều nước. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những người uống trà xanh trong 20 tuần có thể giảm mỡ đáng kể, chỉ số khối cơ thể của họ cũng hạ thấp.

Chọn một loại trà thảo dược không chứa caffeine để uống vào ban ngày cũng là cách làm tan mỡ. Các loại trà thảo dược giúp giảm mỡ là một loại nước giải khát có lượng calo thấp, bạn có thể uống thay cho đồ uống có đường hoặc đồ ăn nhẹ. Bạn nên uống nhiều nước để cảm thấy no hơn và thanh lọc cơ thể.

Ngoài ra, bạn còn có thể giảm mỡ bằng gừng nữa. Hãy pha một ít nước ép gừng với nước ấm và mật ong để uống mỗi ngày, thúc đẩy tan mỡ bụng cho vòng eo thon gọn hơn. Hoặc chườm muối và gừng để giúp giảm mỡ bụng dưới nhanh hơn trà thảo mộc giúp giảm mỡ bụng

Bạn nhớ tránh hoặc hạn chế rượu vì giảm rượu cũng có thể giúp bạn giảm cân đấy. Rượu có hàm lượng calo cao, không chỉ vậy, cơ thể bạn cũng sẽ chuyển hóa chất cồn trước chất béo. Điều này có thể làm tăng lượng axit béo được lưu trữ trong cơ thể.

Theo Bằng Lăng (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/khoe-dep/hieu-ro-van-de-nay-ban-moi-co-the-giam-mo-51366.html

Tags: Hiểu rõ  |  trên cơ  |  giảm cân  |  ăn uống  |  thay đổi  |  chúng ta  |  mỡ bụng  |  Nghiên cứu  |  phương pháp  |  hiệu quả