Hiệu trưởng Trường TH Trần Văn Ơn tiếp tục bị đình chỉ công tác

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến - Hiệu trưởng Trường TH Trần Văn Ơn (quận Tân Bình) tiếp tục bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ cho công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo kết luận số 07/KL-UBND ngày 3/11/2020 của Chủ tịch UBND quận Tân Bình.

Vừa qua, đại diện Thanh tra quận đã dẫn đầu đoàn công tác đến Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình) để công bố Quyết định của UBND quận Tân Bình đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến – Hiệu trưởng nhà trường.

Theo Quyết định, bà Yến tiếp tục bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ cho công tác kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo kết luận số 07/KL-UBND ngày 3/11/2020 của Chủ tịch UBND quận Tân Bình.

Trước đó (10/9), lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Phòng Nội vụ quận Tân Bình đã có mặt tại Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình) để công bố Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

Theo Quyết định, bà Yến bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 90 ngày để đoàn Thanh tra Nhà nước của quận về làm việc tại trường theo đơn phản ánh của phụ huynh. 

Buổi công bố Quyết định tạm đình chỉ công tác lần 1 đối với bà Yến

Tại Kết luận thanh tra số 07/KL-UBND của UBND quận Tân Bình khẳng định, bà Nguyễn Thị Hồng Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã có hành vi vi phạm pháp luật hình sự như để ngoài sổ sách kế toán làm thất thoát nguồn thu của đơn vị kế toán, có hành vi cung cấp thông tin, tài liệu không đầy đủ, sai sự thật.

Bà Yến cũng vi phạm các quy định của Luật Kế toán, chế độ kế toán, Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, các văn bản hướng dẫn thi hành.

Do quản lý không hiệu quả nguồn thu sự nghiệp của đơn vị dẫn đến thất thu hơn 19 triệu đồng, thất thoát hơn 63 triệu đồng, nợ không thanh toán được 12 triệu đồng.

Về thực hiện nguyên tắc quản lý tài chính và quản lý tài sản, bà Yến đã để ngoài sổ sách kế toán số tiền hơn 735 triệu đồng, trong đó có 3 khoản thu mang tính chất thu hộ, chi hộ (Bảo hiểm y tế học sinh, Bảo hiểm tai nạn, sổ liên lạc điện tử) với số tiền hơn 578 triệu đồng và khoản thu Anh văn tự chọn (khoản thu thỏa thuận theo quy định) hơn 157 triệu đồng. Hành vi của bà Yến đã vi phạm điểm c Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo Kim Sáng/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/congly-24h/hieu-truong-truong-th-tran-van-on-tiep-tuc-bi-dinh-chi-cong-tac-65747.html

Tags: Trường TH Trần Văn Ơn  |  đình chỉ  |  Nguyễn Thị Hồng Yến