Hình ảnh 'đội quân sư' hỗ trợ cậu bạn kiểm tra online gây tranh cãi

'Một người thi là cả họ cùng làm bài' hẳn là không phải chỉ diễn ra với mỗi trường hợp của cậu học sinh dưới đây.

Do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường tổ chức học online nên các bạn học sinh cũng học tại nhà, và đương nhiên, giờ kiểm tra cũng diễn ra tại nhà. Điều này vô hình chung tạo ra những tình huống oái ăm, chưa từng có tiền lệ trước đó.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau bức ảnh khiến cư dân mạng tranh cãi. Bức ảnh chụp một cậu bạn đang làm bài kiểm  tra  và xung quanh là "tổ tư vấn" gồm các anh chị từ lớp 10 đến đại học. Tất cả mọi người đều rất chăm chú hỗ trợ "sĩ tử" giải bài tập. 

Không biết đội tư vấn có giúp cậu bạn giải được câu nào hay không, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều bạn cảm thấy "ghen tị" với cậu bạn vì sự quan tâm, lo lắng đến từ các anh, chị, em, bạn bè dành cho cậu.

Nguồn: Tờ Vê - Trường người ta.

Nguồn: Tờ Vê - Trường người ta.

Hình ảnh trên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các diễn đàn. Bên cạnh những câu cảm thán ghen tỵ với cậu bạn thì có không ít người cho rằng việc thi cử là trách nhiệm của học sinh và mỗi học sinh cần độc lập làm bài, mới đảm bảo đúng chất lượng cũng như công bằng với các bạn khác.

"Một bạn thi nhưng là công của chị Google , chị cả chị thứ 2 , anh hàng xóm , bạn thân các kiểu.."

"Tôi với thằng em tôi đứa lớp 10, đứa lớp 8 chỉ bài cho em gái học lớp 3 mà cả 2 đứa quên luôn cách tính chu vi, diện tích hình vuông, nhục dễ sợ."

"Theo mình thì để cậu bạn tự làm bài kiểm tra mới đánh giá được đúng lực học. Người thân chỉ nên hướng dẫn trước khi thi hoặc cùng check lại đáp án, chỉ những lỗi sai và khắc phục thì học sinh mới tiến bộ được.

'Nếu đây là một buổi tự học hoặc làm bài tập và tất cả đang cùng hỗ trợ bạn học sinh cách giải một  bài tập khó thì được. Nhưng nếu là kiểm tra lấy điểm số đánh giá thì như thế này sẽ không đánh giá đúng lực học của bạn ấy. Tôi nghĩ là không nên cho lắm.

 

Theo Alana/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hinh-anh-doi-quan-su-ho-tro-cau-ban-kiem-tra-online-gay-tranh-cai-news-2801733.html

Tags: học online  |  kiểm tra online  |  người thân hỗ trợ học tập