Hình ảnh hàng vạn người vội vã rời Paris tránh lệnh phong toả

Hàng chục nghìn người Paris tối qua (29/10) đã gây tắc đường khi vội vã rời khỏi thủ đô trước khi lệnh phong toả toàn quốc của Tổng thống Emmanuel Macron có hiệu lực.

Theo Daily Mail, hàng loạt video đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy rất đông người Paris ùn ùn rời thành phố nhằm tránh lệnh giới nghiêm lúc 9h tối và lệnh phong toả lần hai kể từ nửa đêm.

Bầu không khí đêm tràn ngập tiếng còi xe trong khi người dùng mạng xã hội ước tính, dân Paris đã tạo ra tắc nghẽn dài hàng trăm kilomet khi rời thành phố để tới ngôi nhà thứ hai ở ngoại ô.

Hàng chục nghìn người vội vã rời Paris để tránh phong toả. Ảnh: Daily Mail

Những người ham vui cũng mau chóng nắm bắt cơ hội vui chơi nốt đêm cuối với gia đình và bạn bè trước khi các quán bar, nhà hàng phải đóng cửa theo lệnh của chính phủ.

Tắc đường kéo dài do hàng chục nghìn người vội vã rời Paris. Ảnh: EPA

Cùng thời điểm, nhiều người đổ xô tới siêu thị để mua bán, y hệt cơn mua sắm hoảng loạn từng xảy ra ở châu Âu hồi tháng 3. Vào thời điểm đó, người Paris cũng như cư dân nhiều thành phố khác tích trữ đồ để chuẩn bị cho một tháng ở trong nhà.

Nhiều người tới ga tàu để tìm đường rời Paris. 

Khách mua sắm ra sức tích trữ mỳ, giấy vệ sinh còn một số khác lại xếp hàng bên ngoài các cửa hiệu làm đẹp để cắt tóc.

Các biện pháp chặt chẽ nhằm ngăn virus corona tiếp tục lây lan của Tổng thống Pháp sẽ có hiệu lực ít nhất là tới 1/12. Trong thời gian này, những ai ra đường phải có giấy tờ, chứng minh việc rời nhà là hợp lý.

Bộ trưởng Y tế Pháp cảnh báo ngày 29/10 rằng sẽ có khoảng 1 triệu người bị nhiễm virus. Trong khi đó, Tổng thống Macron nói, 400.000 người sẽ chết vì Covid-19 nếu không thực hiện các biện pháp quyết liệt.

Hàng chục nghìn người vội vã rời Paris để tránh phong toả. Ảnh: Daily Mail

 Người dân vét sạch đồ trong siêu thị. Ảnh: Daily Mail

Paris vắng vẻ sau khi lệnh phong toả có hiệu lực. Ảnh: Daily Mail

Theo Hoài Linh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/hang-chuc-nghin-nguoi-voi-va-roi-paris-de-tranh-phong-toa-684964.html

Tags: Covid_19  |  Paris  |  virus corona