Hình ảnh học sinh Trung Quốc sau chính sách 'giảm tải'

Trung Quốc vừa đưa ra một số cải cách liên quan đến lĩnh vực giáo dục. Những nỗ lực này nhằm hướng đến mục tiêu giảm tải áp lực học, tạo điều kiện cho trẻ tham gia vào các hoạt động nghệ thuật, thể thao.

Kể từ năm học mới này, các trường tiểu học và trung học ở Trung Quốc đã tích cực thực hiện chính sách giảm tải, trong đó tập trung vào việc giảm gánh nặng cho cả trẻ em và phụ huynh thông qua rút ngắn thời gian làm bài tập về nhà và học thêm, đồng thời cho phép học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 có nhiều thời gian rảnh hơn.

Trong cải cách này, Trung Quốc kiên quyết xóa sạch những tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ gia sư sau giờ học chính quy hoặc trá hình dưới những tên gọi khác.

Ngoài ra, nước này cũng sẽ phạt nặng những gia sư ngoài giờ, gia sư qua tin nhắn, tổ chức dạy thêm tại nhà hoặc quán cafe; kết hợp học các môn trong chương trình chính quy vào các chương trình cắm trại nghệ thuật, thể thao, công nghệ.

Song hành với đó, các trường sẽ tăng cường các hoạt động thể dục, thể thao, giúp trẻ phát triển cả về thể lực lẫn trí lực.

Hiện các trường cũng đã thiết kế nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa sau giờ học lúc 15h30 với những hình thức và nội dung phong phú.

Học sinh của một trường tiểu học ở thành phố Hợp Phì (An Huy) đang tham gia huấn luyện quân sự.

Học sinh nghiêm túc tập luyện môn bóng bàn.

Học sinh luyện đấu kiếm

Học sinh luyện đấu kiếm

Học sinh tập nhảy cổ động sau giờ học

Học sinh tập nhảy cổ động sau giờ học

Học sinh đá bóng sau giờ học

Học sinh nhảy dây tại sân chơi

Học sinh khởi động và chạy bộ trước khi có một lớp học bóng đá.

Theo (Theo SCMP, Tân Hoa Xã)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hoat-dong-sau-gio-hoc-cua-hoc-sinh-trung-quoc-khi-ap-dung-chinh-sach-giam-tai-778260.html

Tags: học sinh  |  Giáo dục Trung Quốc