Hình ảnh hôn lễ lặng lẽ của công chúa Nhật

Công chúa Mako hôm nay (26/10) kết hôn với bạn học Kei Komuro song không một nghi lễ hoành tráng hay bữa tiệc nào diễn ra. Hôn lễ chỉ được cử hành trên giấy tờ.

Theo SCMP và NY Times, lần cuối cùng một nữ thành viên hoàng gia Nhật kết hôn, hàng nghìn người dân đã tập trung trên đường để chứng kiến Công chúa Sayako rời cung điện và cử hành hôn lễ tại một khách sạn hạng sang ở Tokyo.

Tuy nhiên, khi công chúa Mako, cháu gái của Nhật hoàng, kết hôn thì nó chỉ đơn giản là một chuyến đi bình thường tới phòng đăng ký ở Tokyo.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thời hậu chiến ở Nhật, hôn lễ của một thành viên hoàng gia diễn ra đơn giản, không có các nghi thức truyền thống như vậy. Công chúa Mako cũng từ chối nhận khoản hồi môn lên tới 1,3 triệu USD.

Chiều 26/10, cặp vợ chồng mới cưới sẽ tổ chức một cuộc họp báo, nhưng cũng không giống như truyền thống. Trong khi hoàng gia thường trả lời các câu hỏi được gửi từ trước tại những sự kiện như vậy thì Mako và chồng chỉ thông báo ngắn và trả lời bằng văn bản cho 5 câu hỏi được chọn từ trước.

Những hình ảnh được truyền hình ghi lại cho thấy, Mako rời dinh thự hoàng gia ở Tokyo vào sáng nay và chào tạm biệt gia đình, cúi đầu chào cha mẹ, ôm em gái. Trong khi đó, Komuro mặc lễ phục tối màu, cúi đầu chào phóng viên đang tập trung bên ngoài nhà và rời đi mà không nói gì.

Theo Hoài Linh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/chum-anh-hon-le-lang-le-cua-cong-chua-nhat-787020.html

Tags: Nhật  |  Công chúa