Hỗ trợ 1 triệu USD giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

SME Digitrans nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán, giảm bớt hồ sợ thủ tục, góp phần minh bạch hóa thông tin và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

Đại diện BIDV, ADB và các đơn vị phối hợp tại Lễ công bố chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa. (Ảnh: M.P)

Ngày 12/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ công bố Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans). Tham dự lễ công bố chương trình có đại diện BIDV, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Công ty CP MISA, Công ty TNHH Kiu Việt Nam, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam...

Thực hiện chương trình này, BIDV được ADB đồng hành và cung cấp khoản kinh phí hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 1 triệu USD.

Trong giai đoạn đầu của chương trình 'SME Digitrans', BIDV công bố hợp tác với Công ty CP MISA và Công ty Kiu Việt Nam để tặng tối thiếu 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV); trong đó tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm quản trị kinh doanh BMP của Công ty TNHH Kiu Việt Nam, tài trợ phí sử dụng trong 2 năm đối với phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 + hóa đơn điện tử MISA meInvoice của Công ty CP MISA, miễn phí kết nối BIDV ERP Connection giữa dịch vụ Ngân hàng điện tử iBank của BIDV và các phần mềm nêu trên.

Đồng thời, BIDV có kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển sản phẩm, dịch vụ và hình thành một kho tài sản số dành cho các DNNVV; xây dựng hệ sinh thái, các giải pháp phi tài chính đáp ứng nhu cầu đa dạng của DNNVV. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ DNNVV nâng cao nhận thức, kỹ năng trong việc thích ứng với thời đại công nghiệp 4.0.

Đặc biệt, chương trình SME Digitrans sẽ ưu tiên dành nguồn lực phát triển tài chính toàn diện để hỗ trợ các DNNVV do phụ nữ làm chủ doanh nghiệp khởi nghiệp; doanh nghiệp khu vực nông thôn, miền núi, hộ kinh doanh gia đình chuyển lên DNNVV...Tai buổi lễ, BIDV cũng tổ chức công bố hợp tác với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam để hỗ trợ các DNNVV do phụ nữ làm chủ trong việc xây dựng các giải pháp tài chính, phi tài chính phục vụ cho phát triển toàn diện doanh nghiệp.

Với việc công bố chương trình SME Digitrans, BIDV tiếp tục thực hiện định hướng lấy khách hàng là trung tâm, lấy công nghệ làm khâu đột phá, xây dựng các giải pháp đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, triển khai các giải pháp theo định hướng của Chính phủ tại Luật hỗ trợ DNNVV, cũng như Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chương trình SME Digitrans cũng đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa ADB và BIDV trong việc hỗ trợ phát triển DNNVV tại Việt Nam. Trước đó, năm 2018, ADB và BIDV đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 300 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển và hiệu quả kinh doanh của các DNNVV tại Việt Nam.

Theo Minh Phương/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
https://dangcongsan.vn/kinh-te/ho-tro-1-trieu-usd-giup-doanh-nghiep-nho-va-vua-chuyen-doi-so-578376.html

Tags: SME Digitrans  |  Việt Nam  |  CP MISA  |  TNHH Kiu Việt Nam  |  P Ngày  |  hà nội  |  TMCP Đầu  |  Việt Nam BIDV  |  Á ADB  |  Kiu Việt Nam