Khai giảng năm học mới

Hỗ trợ máy tính bảng cho học sinh nghèo thông qua Food Banks Vietnam

Việt Nam, ngày 08/09/2021, Tập đoàn Lenovo và nhóm thiện nguyện Chuyến Xe Cho Em & Giveaway đã trao tặng 40 máy tính bảng cho học sinh nghèo thông qua chương trình 'Máy tính cho em' của mạng lưới thiện nguyện Food Banks Vietnam.

Số lượng hỗ trợ bao gồm 20 máy Lenovo Tab M8 từ Lenovo Việt Nam và 20 máy Lenovo Tab M7 từ Chuyến xe cho em & Giveaway. Cả 2 dòng máy đều có thể dễ dàng kết nối 3G, 4G, wifi với màn hình sắc nét đảm bảo bảo vệ thị lực của người dùng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học online của các em học sinh. Những món quà này sẽ được trao tận tay các em học sinh khó khăn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau khi được Food Banks Vietnam xác minh gia cảnh.

Chia sẻ về mục đích của chương trình, anh Nguyễn Văn Tuyền đại diện Food Banks Vietnam cho biết: 'Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và việc học online đang dần trở nên phổ biến hơn, rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang không đủ khả năng để trang bị máy tính cho con em mình. Năm học mới đã đến, Food Banks Vietnam mong muốn triển khai chương trình này nhằm hỗ trợ các em công cụ học tập thiết yếu, động viên các em vượt khó học tốt, thắp lên niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng.'.

Theo đó, chương trình 'Máy tính cho em' sẽ trao tặng theo tiêu chí: các em học sinh thuộc hộ nghèo có xác nhận của địa phương và nằm trong khu vực phải học online do giãn cách, ưu tiên gia đình có 2 con trở lên đang trong độ tuổi tới trường thuộc cấp 1-2-3, ưu tiên các trường hợp đã được báo chí đăng tải thông tin và xác nhận khó khăn hoặc các em mồ côi cha mẹ.

Kể từ khi ra mắt, chương trình nhận đã được sự quan tâm của nhiều mạnh thường quân và đã trao tặng những chiếc máy tính cũ còn sử dụng tốt thông qua Food Banks Vietnam đến tận tay các em học sinh. Ý nghĩa tốt đẹp của chương trình cũng nhận được sự đồng cảm và đồng hành từ Lenovo và nhóm thiện nguyện Giveaway & Chuyến Xe Cho Em.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Lenovo Việt Nam chia sẻ: 'Ngày nay, công nghệ đã trở thành yếu tố vô cùng cần thiết trong việc tạo điều kiện cho giảng dạy và học tập giữa học sinh và giáo viên. Rõ ràng những sáng tạo công nghệ sẽ tiếp tục giúp chuyển đổi trải nghiệm học tập và Lenovo cam kết hỗ trợ ngành giáo dục thông qua trang bị cho họ các công cụ và giải pháp phù hợp với thời đại giáo dục mới. Chúng tôi cũng mong muốn được chia sẻ một phần với các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình đầy ý nghĩa.'.

Đại diện nhóm thiện nguyện Chuyến xe cho em & Giveaway chia sẻ: 'Qua chương trình 'Máy tính cho em' hợp tác cùng với Food Banks Vietnam và hãng máy tính Lenovo, chúng tôi mong muốn giúp các em học sinh nghèo không bị bỏ lại phía sau, có phương tiện để tham gia học tập trực tuyến như các bạn đồng trang lứa. Nhóm thiện nguyện Chuyến xe cho em & Giveaway hy vọng sẽ giúp đỡ, chia sẻ phần nào để trước thềm năm học mới các em có đủ hành trang học tập. Hãy cùng nhau lan tỏa yêu thương, cùng nhau dành tặng những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước'.

Ra đời với sứ mệnh kết nối những tấm lòng thiện nguyện và chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn, Food Banks Vietnam là nơi mọi sự đóng góp sẽ được tích lũy để tạo nên 'Ngân hàng của lòng nhân ái'.

Kể từ khi thành lập và tháng 8/2021, Food Banks Vietnam đã trao tổng cộng 767 suất quà, thực phẩm cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đang gặp khó khăn, cư dân trong khu vực phong tỏa tại quận Đống Đa và Ba Đình. Ngoài ra, Food Banks Việt Nam cũng phối hợp với BNAFoods tổ chức chương trình 'Bếp Thạch Sanh' dành tặng 500 – 1.000 suất ăn/ ngày đảm bảo dinh dưỡng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân trên địa bàn quận Ba Đình, Hai Bà Trưng.

'Máy tính cho em' là chương trình thiết thực đang được nhóm đẩy mạnh triển khai trong thời điểm bắt đầu năm học mới.

Theo PV/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/ho-tro-may-tinh-bang-cho-hoc-sinh-ngheo-thong-qua-food-banks-vietnam-20210915205201313.htm

Tags: hoàn cảnh khó khăn  |  Hồ Chí Minh  |  lenovo việt nam  |  Thành phố Hồ Chí Minh  |  nhóm thiện nguyện  |  máy tính bảng  |  niềm Hy vọng  |  Mạnh thường quân  |  năm học mới  |  máy tính cũ  |  học sinh nghèo  |  tạo điều kiện