Hoa cúc Trung Quốc đang được hội chị em săn lùng vì... cắm mãi không tàn

Xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây, dịp này hoa cúc bất tử Trung Quốc mới trở nên rầm rộ, được nhiều người biết đến hơn.

Càng gần Tết Nguyên đán, thị trường hoa càng sôi động. Năm nay, hoa cúc bất tử Trung Quốc được nhiều chị em lựa chọn vì màu sắc rực rỡ, có nhiều màu để lựa chọn, hoa để được lâu, quan trọng nhất là giá rẻ. Hiện, giá một bó hoa cúc bất tử Trung Quốc có giá từ 80.000 - 140.000 đồng.

Hoa cúc bất tử có nhiều lớp cánh, vẻ đẹp sắc sảo. Đầu cánh hoa nhọn, cong lên, thường sậm màu. Phần cánh sát nhụy đổi màu nhạt hơn, bao quanh khoanh nhụy vàng khá lớn, thu hút ong bướm. Khi hoa mãn khai, những cánh hoa xòe nở dang ngang, đám nhụy sậm màu, ngả sắc nâu.

Càng sát Tết nhu cầu về loài hoa này càng tăng mạnh nên nhiều chủ shop hoa cho hay khách phải đặt trước vài ngày may ra mới có hàng.

Chia sẻ trên Vietnamnet, chị Trần Thu Giang - chủ một cửa hàng hoa ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) - cho biết, cúc bất tử chị bán quanh năm, song vào những tháng giáp Tết, lượng khách đặt tăng đột biến. Như đợt vừa rồi, chị bán được trên dưới 100 bó cúc mỗi ngày.

Chị Giang cho hay, cúc bất tử có nguồn gốc từ Côn Minh (Trung Quốc), xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây. Song, dịp này mới trở nên rầm rộ, được nhiều người biết đến hơn.

Khác với nhiều loài hoa khác, chỉ cắm được vài ngày, nhiều nhất là một tuần, hoa cúc bất tử khi héo có thể ngắt riêng từng bông, cắm vào que tre để chơi khô mà màu sắc vẫn giữ nguyên như ban đầu. Thế nên, nhiều người gọi loại cúc này là hoa không tàn...

Điều đặc biệt, khi hoa khô thì vẫn giữ được màu sắc ban đầu của mình. Chính vì điều ấy, hoa bất tử được thể hiện như minh chứng của tình yêu vĩnh cửu.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/hoa-cuc-trung-quoc-dang-duoc-hoi-chi-em-san-lung-vi-cam-mai-khong-tan-20210122161949675.htm

Tags: Hoa cúc