Hoa hậu Khánh Vân tái hiện nỗi đau bị quấy rối tình dục

Mới đây, hoa hậu Khánh Vân và MC Dustin Phúc Nguyễn hợp tác với nhau trong bộ ảnh nghệ thuật 'Break The Silence' thay nạn nhân Quấy rối tình dục lên tiếng, đồng thời kêu gọi cộng đồng thay đổi nhận thức.

Được biết đây là một phần của chiến dịch 'Sounds - Alarm - Youth' với hai mục đích chính: lên tiếng tìm sự an ủi, cảm thông cho bản thân của những người từng bị quấy rối và nâng cao cảnh giác, nhận thức cộng đồng về quấy rối tình dục.

Đồng hành trong chiến dịch là Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân và MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn - những người từng suýt bị xâm hại tình dục, bị khai thác tình dục.

Là người từng trải, Khánh Vân đồng cảm với nỗi đau và những lo lắng, suy nghĩ mà các nạn nhân bị xâm hại tình dục phải trải qua.

Bộ ảnh 'Break The Silence' lấy cảm hứng từ tư tưởng 'Đổ lỗi cho nạn nhân' của cộng đồng, gồm 15 tấm ảnh với 3 concept tái hiện lại những nỗi đau của nạn nhân, sự vô tình của người chỉ trích và từ đó đưa ra hành động đúng đắn để loại bỏ tội ác đang diễn ra và xoa dịu vết thương của những nạn nhân.

Thực hiện bộ ảnh cùng êkip, Khánh Vân đặt bản thân mình vào vị trí của những nạn nhân để bộc lộ cảm xúc thông qua ngôn ngữ hình thể, từng cái nhíu mày, ánh mắt nhìn.

Sau khi chụp xong, Khánh Vân xúc động chia sẻ: 'Tôi cũng đã từng là nạn nhân của việc Quấy rối tình dục, tôi hiểu được cảm giác lo sợ khi ở trong hoàn cảnh đó ở một độ tuổi rất là nhỏ còn nhiều điều bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà tôi hiểu được các bạn muốn gì và cần gì để có thể chia sẻ và khi mà tôi đến và tham gia cùng AIESEC thì tôi muốn lắng nghe chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để các bạn có thể có lòng dũng cảm để bước qua nỗi sợ hãi và trở lại làm chính mình'.

Để thực hiện bộ ảnh, ban tổ chức dự án S.E.P. thuộc AIESEC cùng với Hoa hậu Khánh Vân, MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn cho ra một sản phẩm mang thông điệp ý nghĩa với cộng đồng giới trẻ nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Đại diện cho các nạn nhân nam bị quấy rối tình dục, MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn bày tỏ: 'Có nhiều người nghĩ là chỉ có phụ nữ mới là nạn nhân của Quấy rối tình dục, đó là một điều hoàn toàn sai lầm'

Anh khẳng định: 'Bất kì ai trong chúng ta cũng có thể là một nạn nhân của Quấy rối tình dục, và hành vi Quấy rối tình dục là một tội ác!

Vì vậy, đây là lúc mà Dustin cũng như Khánh Vân, những người đã từng là nạn nhân của Quấy rối tình dục, các bạn hãy lên tiếng, hãy cho chúng tôi biết các bạn đang cảm thấy như thế nào.

'Từ tiếng nói của các bạn, Dustin và Khánh Vân có thể giúp lan tỏa đến nhiều người hơn nữa. Bạn không đơn độc!', nam MC khẳng định

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/hoa-hau-khanh-van-tai-hien-noi-dau-bi-quay-roi-tinh-duc-20200703161711484.htm

Tags: nỗi đau  |  Tình dục  |  quấy rối  |  cộng đồng  |  MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn  |  lên tiếng  |  chia sẻ