Hoa hậu Myanmar bị truy nã, có thể kết án tử hình sau màn phát biểu chấn động

Hiện tại, Hoa hậu Myanmar đang ở tại Thái Lan và được đảm bảo chi phí trang trải cho cuộc sống, công việc cho đến khi tình hình có dấu hiệu lắng dịu.

Theo thông tin mới nhất từ cộng đồng fan sắc đẹp ở Myanmar cung cấp, chính quyền nước này đã phát lệnh truy nã khẩn cấp Hoa hậu Han Lay.

Một khi cô bị bắt giữ, hình phạt cô phải chịu sẽ dao động từ 20 năm tù cho đến tử hình (trang Myanmar Celebrity TV đưa tin).

Han Lay

Han Lay

Nguyên nhân của việc phát lệnh truy nã đến từ bài hùng biện chấn động của Han Lay trên sân khấu chung kết cuộc thi Miss Grand International 2020 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020). Cô đã đề cập đến tình hình quốc gia của mình với hàng trăm nghìn fan theo dõi trên khắp thế giới và hành động đó được cho là phạm pháp tại chính quê hương của người đẹp.

Han Lay trên sân khấu chung kết MGI 2020.

Han Lay trên sân khấu chung kết MGI 2020.

Hiện tại, lệnh truy nã Han Lay chỉ mới được phát hành trong phạm vi quốc gia Myanmar. Một khi chính quyền nước này phát lệnh truy nã quốc tế, khả năng rất cao Han Lay sẽ bị dẫn độ về nước.

Trước đó, tiên liệu được những rắc rối Han Lay có thể gặp, ban tổ chức Miss Grand International 2020 và người đứng đầu cuộc thi đã cho phép cô ở lại Thái Lan (nơi cuộc thi diễn ra) và họ tuyên bố sẽ cung cấp công việc, nơi ở, tiền lương hàng tháng cho cô.

Han Lay cũng có thể hoạt động song song trong những công việc với Top 5 của cuộc thi - đây là điều chưa từng có trong lịch sử của cuộc thi này.

Trong những hình ảnh mới nhất được cập nhật trên tài khoản Instagram của Han Lay, cô đang tận hưởng kỳ nghỉ của mình cùng Top 5 Miss Grand 2020 tại Phuket

Trong những hình ảnh mới nhất được cập nhật trên tài khoản Instagram của Han Lay, cô đang tận hưởng kỳ nghỉ của mình cùng Top 5 Miss Grand 2020 tại Phuket

Theo Sayanee/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hoa-hau-myanmar-bi-truy-na-co-the-ket-an-tu-hinh-sau-man-phat-bieu-chan-dong-news-2627957.html

Tags: Hoa hậu bị truy nã  |  Hoa hậu Myanmar  |  Han Lay  |  Miss Grand International 2020  |  MGI 2020