Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, ca sĩ Đinh Hiền Anh kêu gọi ủng hộ, hướng về miền Trung lũ lụt

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền cùng ca sĩ Đinh Hiền Anh đã kêu gọi ủng hộ và đồng hành hướng về người dân miền Trung đang gặp thiên tai bão lũ.

Trước tình hình mưa lũ đang đe dọa cuộc sống của người dân miền Trung, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ. Trên trang cá nhân, Nguyễn Thị Huyền viết: 'Kêu gọi ủng hộ và đồng hành cho chuyến đi miền Trung đợt 1 của Huyền vào ngày 31/10-1/11.

Bất lực ngồi nhà chứng kiến bà con miền Trung đau khổ liên tiếp chống chọi 3 cơn bão. Chắc chắn không chỉ có Huyền mà ai cũng cảm thấy đau xót.

Huyền quyết định cùng vài người bạn sẽ đến miền Trung để đồng hành khôi phục cuộc sống sau lũ của bà con. Cũng mong những nhóm khác đang chuẩn bị đi thì liên hệ để hỗ trợ nhau trong quá trình đến với bà con nhé!

Xin tha thiết mong các anh em bạn bè xa gần, ai có điều kiện đi cùng thì xin inbox, ai không đi được cũng có thể đóng góp qua số tài khoản'.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền

Không chỉ Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, ca sĩ Đinh Hiền Anh cũng có hoạt động tích cực với hoạt động thiện nguyện hướng về miền Trung. Ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng NSND Hồng Lựu, một giọng ca nổi tiếng của xứ Nghệ - đã có cuộc họp khẩn với Đài truyền hình tỉnh Nghệ An, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và nhiều đơn vị khác để cùng chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện với tên gọi 'Ru Bão'.

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h15 tối thứ 6 (ngày 23/10) trên sóng Đài truyền hình Nghệ An và có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Thanh Hoa, NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý, NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Bằng Kiều, Trọng Tấn, Sao Mai Đinh Thành Lê, Bích Hồng, Huyền Trang, Thuỳ Dung… Ngoài ra Á hậu Thuỵ Vân, nam diễn viên Việt Anh và nhiều nghệ sĩ khác của Nghệ An cũng tham gia để ủng hộ cho đêm nhạc ý nghĩa.

Chia sẻ về quyết định của mình, ca sĩ Đinh Hiền Anh nói: 'Một tuần qua tôi ở Vinh để lo việc gia đình và rất đau lòng trước cảnh khúc ruột miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề của đợt mưa lũ kéo dài. Đặc biệt khi đọc được thông tin về vụ sạt lở khiến nhiều công nhân thuỷ điện Rào Trăng 3 ((Thừa Thiên Huế) bị mất tích, cô lập và đoàn cứu hộ 13 người bị vùi lấp do sạt lở tại Trạm kiểm lâm 67 khi đang trên đường đi giải cứu, trái tim tôi quặt thắt lại. Trong số 13 nạn nhân của vụ sạt lở, có một người tôi quen biết nên càng xót xa hơn. Tôi không nghĩ ngợi nhiều mà quyết định làm đêm nhạc từ thiện, quyên góp cho gia đình các nạn nhân. Ngoài ra tôi cũng muốn giúp đỡ bà con ở những vùng chịu thiệt hại của đợt mưa lũ'.

Bản thân Đinh Hiền Anh đã trích một số tiền lớn quyên góp cho chương trình từ thiện lần này. Một phần kinh phí cô dành để lo tổ chức chương trình, số còn lại gửi được gửi đến cứu trợ cho các công nhân, gia đình nạn nhân của vụ sạt lở và bà con vùng lũ miền Trung.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh

Khi mới chia sẻ ý định về đêm nhạc từ thiện, nhiều người bạn của Đinh Hiền Anh đã nhanh chóng hưởng ứng và gửi tiền ủng hộ. Tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng tình nguyện không lấy cát-sê, thậm chí vận động những đồng nghiệp khác cùng chung tay. Toàn bộ số tiền quyên góp trực tiếp tại đêm nhạc 'Ru Bão' vào ngày 23/10 tới tại Vinh và những khoản tiền ủng hộ khác sẽ được chuyển vào Quỹ của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An.

Tâm sự về mảnh đất nắng gió chịu nhiều thiên tai, Đinh Hiền Anh giãi bày: 'Không chỉ giới nghệ sĩ và cả Việt Nam đều đang cứu trợ cho miền Trung. Bản thân tôi là người con của xứ Nghệ nên càng phải có trách nhiệm giúp đỡ người dân trong hoàn cảnh cấp bách như thế này. Gần như năm nào quê hương tôi cũng chịu thiên tai, lũ lụt, nhiều gia đình bị mất người thân, thiệt hại tài sản. Vì vậy, số tiền tôi quyên góp được dù ít, dù nhiều cũng chỉ xoa dịu được một phần nỗi đau của họ'.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/hoa-hau-nguyen-thi-huyen-ca-si-dinh-hien-anh-keu-goi-ung-ho-huong-ve-mien-trung-lu-lut-2020102014250012.htm

Tags: Đinh Hiền Anh  |  Nguyễn Thị Huyền  |  từ thiện  |  đêm nhạc  |  quyên góp  |  gia đình