Hoa lau bung nở, nét chấm phá dưới chân cầu Long Biên

Đông về mang theo cái lạnh se sắt, tiết trời hanh hao lan tỏa khắp phố phường Hà Nội. Đây cũng là thời điểm hoa lau bung nở tuyệt đẹp tạo nét chấm phá khác biệt dưới chân cầu Long Biên Hà Nội.

Hoa lau phủ khắp cả bãi bồi dọc bờ sông Hồng, bừng sáng cả vùng rộng lớn chân cầu Long Biên, khiến ai đi qua cũng phải phải mê mẩn trước dáng vẻ đồng nội, mộc mạc, mong manh của loài hoa này.

Hoa lau bung nở, nét chấm phá dưới chân cầu Long Biên

Đứng trên cây cầu Long Biên lịch sử, phóng tầm mắt ra xa, cánh đồng lau như một tấm thảm nối liền nối liền hai cây cầu Long Biên - Chương Dương. Nhìn từ trên cầu Long Biên vào mùa cỏ lau nở, chúng ta được cảm nhận hai sắc thái khác biệt của Hà Nội, trên cầu là nhịp sống vội vã, xô bồ với người xe ngược xuôi của chốn phố thị, dưới cầu lại là khung cảnh thơ mộng, trầm mặc mà vô cùng nên thơ. Từ cầu Long Biên, du khách có thể lặng lẽ, chậm rãi quan sát nhịp sống bình yên ở nơi bãi bồi. Nhờ có cánh đồng lau này mà thậm chí, cây cầu trăm tuổi Long Biên bỗng trở nên đẹp và thơ mộng hơn.

Cánh đồng lau như một tấm thảm nối liền nối liền hai cây cầu Long Biên - Chương Dương

Trên cầu là nhịp sống vội vã, xô bồ với người xe ngược xuôi

Dưới cầu lại là khung cảnh thơ mộng

Có tận mắt chứng kiến mới thấy được vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt của loài cây hoa lau. Là cây cỏ dại, không cần sự chăm sóc nhưng cây lau vẫn vươn lên mạnh mẽ trước phong ba bão táp. Không bị dòng nước sông Hồng cuốn trôi mà vẫn bám rễ ngày càng bền chặt đắp phù sa cho bãi bồi sông Hồng ngày một lớn lên và màu mỡ.

Sức sống mãnh liệt của loài cây hoa lau

Hoa lau đu mình trong gió heo may

Khi mới nở hoa lau có màu trắng muốt rồi ngả dần sang màu trắng ngà đu mình trong gió heo may. Những bông hoa nở rộ, bung ra những hạt nhỏ màu trắng, nhờ gió cuốn đi để sinh sôi nảy nở cho năm sau. Có thể thấy, hoa lau như một biểu tượng cho sức sống mãnh liệt giữa thiên nhiên và cuộc sống.

Mê mẩn trước dáng vẻ mộc mạc, mong manh của loài hoa này

Trở về với tuổi thơ

Không cao sang, không quá đẹp, nhưng giản dị và bình yên, hoa lau cho ta cái cảm giác được trở về tuổi thơ đuổi bắt nhau giữa cánh đồng trong không gian bao la, cho ta hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp. Đứng giữa cánh đồng lau bung tỏa, hít hà hương đồng nội, ngắm những bông hoa khoe sắc mộc mạc dường như bao nhiêu muộn phiền, âu lo như tan biến. Giữa sóng nước sông Hồng, bên cây cầu Long Biên dáng vẻ trầm mặc hòa cùng không gian của cánh đồng lau đang nở rộ khoe sắc khiến ta chẳng còn lo toan, chỉ còn đó là vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn và bình yên. Hoa lau bung nở dưới chân cầu Long Biên, đó là nét chấm phá rất đỗi nhẹ nhàng đưa tâm hồn ta về với thiên nhiên.

Theo Phạm Tiệp/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/hoa-lau-bung-no-net-cham-pha-duoi-chan-cau-long-bien-168150.html

Tags: hoa lau  |  bùng nổ  |  nét chấm phá  |  dưới chân cầu  |  Long Biên