Vụ học sinh trường Gateway tử vong

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ học sinh 6 tuổi trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Sáng nay (18/5), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway (thuộc Trường phổ thông liên cấp Gateway) tử vong trên xe đưa đón.

Theo đó, HĐXX phúc thẩm gồm 3 thẩm phán, phiên tòa dự kiến diễn ra trong 1 ngày. ở phiên xét xử sơ thẩm ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy đã tuyên án bị cáo Phiến 15 tháng tù giam, bị cáo Quy 2 năm tù giam, cùng vì tội vô ý làm chết người.

3 bị cáo trong phiên xét xử sở thẩm ở TAND quận Cầu Giấy.

Với tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Thủy bị tuyên 12 tháng tù giam, cấm hành nghề 1 năm từ ngày thi hành án.

Về trách nhiệm bồi thường dân sự, đơn vị cung cấp dịch vụ xe đưa đón là Công ty Ngân Hà phải bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Sau bản án sơ thẩm, cả 3 bị cáo trong vụ án đều kháng cáo. Bị cáo Nguyễn Bích Quy kháng cáo cho rằng mình không phạm tội 'Vô ý làm chết người' và nêu ra 10 lý do kháng cáo.

Bị cáo Quy cho biết việc bị cáo nhận làm công việc đưa đón học sinh với Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà nhưng lại không có hợp đồng hay được tập huấn gì. Bị cáo mới đi làm từ ngày 5-8-2019 thì sang ngày 6-8-2019 xảy ra sự việc cháu Lê Hoàng L. bị tử vong.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy kháng cáo vì cho rằng mức hình phạt mà bản án sơ thẩm đã tuyên là quá nặng đối với bị cáo. Bị cáo Thủy mong muốn Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm có cơ hội được trở lại làm việc, chuộc lại lỗi lầm.

8h30, Bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến có mặt tại phiên xét xử phúc thẩm.

3 bị cáo có mặt tại phiên xét xử phúc thẩm sáng 18/5

Bị cáo Doãn Quý Phiến

Bị cáo Nguyễn Bích Quy đeo khẩu trang đến toà

8h45, Phiên xét xử phúc thẩm bắt đầu, HĐXX tiến hành kiểm tra nhân thân các bị cáo.

Tại buổi xét xử hôm nay vắng mặt gia đình cháu bé Nguyễn Hoàng L., thay vào đó gia đình ủy quyền một người khác có mặt.

Ngoài ra phía luật sư của bị cáo Nguyễn Bích Quy cũng không có mặt. Tòa án có nhận được đơn hoãn phiên tòa của hai vị luật sư, bị cáo Quy. Những người làm chứng, có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đều vắng mặt.

Toàn cảnh phiên xét xử phúc thẩm

HĐXX tiến hành kiểm tra nhân thân các bị cáo

Bị cáo Doãn Quý Phiến, bị cáo Thủy không có ý kiến gì. Đại diện VKS nói rằng trong phiên tòa hôm nay thiếu người làm chứng, vắng mặt các luật sư của các bị cáo. Sau khi xem xét tình hình HĐXX tuyên bố thảo luận kín.

Bị cáo Phiến, bị cáo Thuỷ tại phiên xét xử.

9h05: HĐXX tuyên bố hoãn phiên xét xử, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Theo cáo trạng, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy) lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L.

Khi rời khỏi nhà, bé L. mặc áo phông đỏ có dòng chữ 'Gateway'. Lên xe, bé L. ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế).

Vị trí bé L. ngồi trên trần ô tô có một quả bóng bay màu vàng. Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ôtô tới trường Gateway có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tới trường, ông này dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Sau đó, bà Quy bế và dắt 2 bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy.

Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ôtô. Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ôtô, sau ghế lái.

Mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên bé L. trên ôtô.

Theo Ngọc Thắng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hoan-phien-xu-phuc-tham-vu-hoc-sinh-6-tuoi-truong-gateway-tu-vong-tren-xe-dua-don-2202018584552370.htm

Tags: Nguyễn Bích Quy  |  Cầu Giấy  |  Doãn Quý Phiến  |  Ngân Hà  |  Lê Hoàng L  |  89 Khúc Thừa Dụ  |  BKS 29B 069  |  Ford Transit 16  |  Doãn Quý Phiến SN 1966  |  Nguyễn Hoàng L

netRADIO     netTV