Cập nhật tình hình Covid-19

Hoàng Mai phong tỏa tòa nhà chung cư A5 khu đô thị Đền Lừ II do có ca nghi nhiễm

Chiều tối 11/9, thông tin từ lãnh đạo phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai cho biết, UBND phường đã ban hành thông báo tạm thời phong tỏa tòa A5-Đền Lừ II do có liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.

 Tòa A5 - Đền Lừ II, phường Hoàng Văn Thụ phong tỏa tạm thời do có ca nghi mắc Covid-19.

Hiện trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ có 1 ca nghi nhiễm dương tính với Covid-19 tại tòa A5-Đền Lừ II. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, cùng với việc phong tỏa, UBND phường yêu cầu Nhân dân tòa tòa A5-Đền Lừ II tạm thời tự cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Nhân dân tự theo dõi sức khỏe, nếu thấy dấu hiệu bất thường như ho, sốt… cần báo ngay cho Trạm y tế phường.

UBND phường cũng đề nghị cấp ủy chi bộ 14, tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố số 22 tuyên truyền, vận động Nhân dân bình tĩnh, phối hợp với chính quyền phường thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là bà T.T.D, có địa chỉ ở sảnh tầng 1 Tòa A5-Đền Lừ II. Thông tin dịch tễ cho thấy, trước ngày 26/8 có ra chợ đầu mối phía Nam để mua hàng, sau đó về nhà và để đồ bán trực tiếp tại sảnh tầng 1 tòa nhà. Hằng ngày chỉ ở tại sảnh tầng 1 không đi đâu. Ngày 8/9, bà T.T.D thấy người mệt nên đã chủ động test nhanh và thấy kết quả dương tính. Sau đó đến bệnh viện xét nghiệm lại và cũng cho kết quả dương tính.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ Nguyễn Đình Long, tòa A5-Đền Lừ II phường Hoàng Văn Thụ cao 17 tầng, có 76 hộ, 350 nhân khẩu. Phường đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực sảnh tầng 1 của tòa nhà, tổ chức lấy mẫu tất cả các gia đình trong khu vực tạm thời phong tỏa, đồng thời tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ. Hiện đã xác định có 2 trường hợp F1 và 20 trường hợp liên quan khác.

Theo Vũ Lê/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/quan-hoang-mai-phong-toa-toa-nha-chung-cu-a5-khu-do-thi-den-lu-ii-do-co-ca-nghi-nhiem-434497.html

Tags: phong tỏa  |  nhà A5 Đền Lừ  |  ca nghi nhiễm  |  quận Hoàng Mai