Học cách dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu (3): Khánh Thi 'cưa đổ' mẹ chồng với điều đơn giản

Từng bị bố mẹ chồng phản đối chuyện tình cảm với người chồng kém 12 tuổi. Thế nhưng, Khánh Thi đã 'cưa đổ' mẹ chồng bằng điều rất đơn giản. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của cô hiện giờ rất tốt.

Chuyện tình của cặp đôi cô trò Khánh Thi – Phan Hiển từng gây nhiều chú ý của dư luận. Bởi mối tình chênh lệch chồng tới 12 tuổi của Khánh Thi. Thế nhưng, vượt qua mọi định kiến, sóng gió cả hai vẫn kiên định với tình yêu của mình. Họ chính thức bên nhau từ năm 2014 và giờ cả hai có cuộc sống hạnh phúc bên những đứa con đáng yêu. Sự nghiệp của cả hai cũng vô cùng phát triển.

Gia đình hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển

Sự tương đồng giữa hai cặp đôi đã giúp cho họ giữ được bền vững. Điều ít biết là những ngày đầu mối quan hệ của họ cũng gặp phải sự phản đối của bố mẹ chồng. Mẹ chồng cô không chấp nhận người con dâu hơn tới 12 tuổi với con mình. Từng đưa Phan Hiển ra Hà Nội giao cho Khánh Thi nhưng họ chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày gọi cô giáo của con là con dâu. Thậm chí, khi cả hai nhiều lần chia tay rồi tái hợp, bố mẹ Phan Hiển đã rất buồn vì cho rằng con trai không biết nghe lời.

Tới tận khi Khánh Thi sinh con đầu lòng vẫn chỉ có một mình Phan Hiển chăm sóc cho vợ con. Mối quan hệ 'cơm không lành, canh không ngọt' với gia đình chồng phải đến một thời gian sau mới được hóa giải. Bố mẹ chồng chấp nhận Khánh Thi và khuyên cô về sống chung để tiện chăm sóc cho 2 mẹ con.

Cũng nhờ việc về sống chung mà mối quan hệ của Khánh Thi và mẹ chồng đã có cải thiện. Khánh Thi 'cưa đổ' mẹ chồng với điều đơn giản.

Nữ hoàng Dancesport khi về sống chung đã rất khéo léo trong ứng xử với gia đình nhà chồng, nhất là với mẹ chồng. Sự khéo léo đã giúp Khánh Thi nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống gia đình chồng. Khánh Thi chia sẻ, với cô điều đầu tiên là làm cho mẹ chồng vui thì chồng mới vui. Quan trọng là cách cư xử để cho mẹ chồng đối xử với mình tốt vì khi đối xử tốt với người khác thì mới được đối xử tốt.

Phan Hiển cũng từng giành những lời khen ngợi với báo giới về ứng xử của Khánh Thi với mẹ chồng. Anh chia sẻ, khi vợ chồng quyết định chuyển về sống chung với ba mẹ không nghĩ rằng Thi có thể tương tác với gia đình chồng tốt đến vậy. Mẹ anh là người phụ nữ hiện đại, suy nghĩ thoáng không bắt con dâu phải tham gia công việc trong nhà. Thế nhưng, Khánh Thi đã rất khéo léo. Trong những ngày giỗ, ngày lễ thường chủ động phụ giúp gia đình nên mọi người rất hài lòng.

'Sau một thời gian sống chung thấy được sự chân thành của con dâu, mẹ yêu thương con dâu nhiều hơn. Thậm chí, bà còn tặng Thi những món quà giá trị khến tôi có chút ganh tỵ. Tôi còn đùa với mẹ rằng sao cứ tặng con dâu hoài mà không tặng con trai lần nào' – Phan Hiển chia sẻ.

Ngoài cuộc sống tinh thần thoải mái, Khánh Thi chia sẻ, nhà chồng còn tạo điều kiện vật chất tốt cho vợ chồng cô. Mẹ chồng còn mua nhà riêng để vợ chồng cô tự lập hơn. Cô được mẹ chồng yêu chiều như con gái, thường xuyên được mẹ chồng tặng những món đồ yêu thích.

Ngược lại, Khánh Thi – Phan Hiển cũng luôn biết chiều theo tâm ý của mẹ. Cô chia sẻ, cũng có lần vợ chồng mua món này món kia để nịnh bà nhưng mẹ chồng bảo để tự mua theo kiểu của mình. Hiểu ý mẹ, chỉ khi nào bà yêu cầu mua gì thì mua, nhờ vả thì làm chứ không tự tiện.

Sự chân thành của Khánh Thi đã dần ''cưa đổ' mẹ chồng

Mẹ chồng lại là người tâm lý, hiện đại và không 'soi' cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng nên Khánh Thi vô cùng thoải mái khi đi làm dâu. Thậm chí, mối quan hệ bền vững của gia đình Khánh Thi – Phan Hiển còn có phần góp sức của việc thuận hòa giữa con dâu mẹ chồng. Khi cô có vấn đề gì hơi sai sai, mẹ chồng sẽ nói với Phan Hiển để trao đổi với cô chứ không nói trực tiếp. Chính cách ứng xử văn minh này giúp cho Khánh Thi càng trân trọng hơn.

Cảm nhận tình yêu của mẹ chồng, Khánh Thi càng muốn đối xử tốt hơn với mẹ chồng. Sự chân thành, quan tâm của hai người dần đã hiểu nhau hơn. Từ chỗ không đồng ý, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu của Khánh Thi giờ lại khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo Hà My/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/hoc-cach-dung-hoa-moi-quan-he-me-chong-nang-dau-3-khanh-thi-cua-do-me-chong-voi-dieu-don-gian-172211015090956495.htm

Tags: Khánh Thi  |  Phan Hiển  |  Khánh Thi Phan HiểnSự  |  Hà Nội