Tin giới trẻ

Học đòi tuyệt chiêu 'khen cô giáo' trong bài kiểm tra như người ta, nam sinh nhận cái kết đắng

Cứ tưởng việc 'nịnh nọt' cô giáo ngay trong tờ giấy kiểm tra có thể giúp mình gỡ được chút điểm, nam sinh không thể ngờ sự việc lại... đi quá sự tưởng tượng của mình.

Học trò ngày nay sáng tạo nhưng cũng nghịch ngợm vô cùng. Vô vàn những trò nghịch của đám 'nhất quỷ nhì ma' có thể khiến thầy cô giáo đi từ cái giật mình này đến cái hết hồn khác.

Bởi vậy, để có thể đối phó với những màn quậy của đám quỷ sứ, thầy cô vừa phải cứng rắn trong việc giảng dạy, vừa phải mềm mỏng trong việc giao tiếp, cũng như tự cập nhật những... trend trên mạng xã hội để kịp bắt thóp học trò của mình. Điều này đôi khi tạo nên những tình huống dở khóc dở cười nhưng không kém phần hài hước giữa thầy và trò.

Trước đây, dân tình từng thi nhau chia sẻ hình ảnh về những bài kiểm tra với lời phê hài hước của thầy cô, thể hiện sự lầy lội ở level đỉnh cao của những người lái đò.

Trong số đó, một vài bạn cũng hài hước chia sẻ những màn nịnh nọt thầy cô ngay trong tờ giấy kiểm tra, khéo léo gỡ gạc lại 'điểm ấn tượng' cho bài làm của mình. Chỉ cần sửa ô 'Lời phê của thầy cô giáo' thành 'Lời phê của cô giáo xinh đẹp', 'của cô giáo dễ thương'... là ngay lập tức đã tạo được ấn tượng siêu tốt với người chấm điểm rồi.

Cái kết không thể ngờ khi bạn... khen cô giáo trong bài kiểm tra (Ảnh: Nam Hoàng)

Cái kết không thể ngờ khi bạn... khen cô giáo trong bài kiểm tra (Ảnh: Nam Hoàng)

Thế nhưng, giống như câu chuyện đầy nước mắt của việc 'mua hàng trên mạng và cái kết đau thương', thì việc... đu theo lớp nhà người ta cũng để lại một vài hậu quả 'éo le'. Cụ thể, cậu bạn này cũng hào hứng sửa ô 'Lời phê của thầy cô giáo' thành 'Lời phê của cô Giang đẹp gái' với tràn trê những hy vọng về việc nhận được sự nương tay trong quá trình chấm điểm.

Thế nhưng, trò tính không bằng cô giáo tính. Cậu bạn này được phen méo mặt khi bài kiểm tra bị trừ 1 điểm vì cái tội viết lách sai quy chuẩn của giấy kiểm tra. Đã thế, cô giáo dường như cũng đoán được học trò nhà mình học lỏm chiêu nịnh nọt này trên mạng, bèn để lại lời phê vừa cứng rắn, vừa hài hước: Đẹp gái nhưng không cộng thêm điểm đâu. Nom mà có 'nước mắt đầm đìa' không cơ chứ.

Đừng học theo dân mạng... (Ảnh: Nam Hoàng)

Đừng học theo dân mạng... (Ảnh: Nam Hoàng)

Để rồi nhận kết đắng... (Ảnh: Oanh Huỳnh)

Để rồi nhận kết đắng... (Ảnh: Oanh Huỳnh)

'Thực ra bài này chỉ có 7 điểm thôi. Nhưng vì lời khen, cô cho lên 8. Tuy nhiên cô giáo ngại quá nên đi đường vòng và để điểm như vậy đó' - Bạn B.N nêu ra cái kết không thể xoắn não hơn.

'Mình cũng bị trừ 1 điểm vì khen thầy đẹp trai trong bài kiểm tra. Thầy gọi mình lại rồi bảo, lúc không lên lớp thì muốn khen sao cũng được. Mình ngơ ngác, ơ thế 1 điểm của em thì cất đâu ạ? Nghĩ lại tới giờ vẫn mắc cười. Không thể đoán được hiệu quả của chiêu nịnh nọt này sẽ đi về đâu' - Bạn T.H kể lại ký ức 'đau thương'.

Ảnh: Trường người ta

Theo Minh Minh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-doi-tuyet-chieu-khen-co-giao-trong-bai-kiem-tra-nhu-nguoi-ta-nam-sinh-nhan-cai-ket-dang-news-2504538.html

Tags: bài kiểm tra  |  khen cô giáo  |  màn troll và cái kết đắn  |  lời phê bá đạo