Học hỏi CLB của Pele, CH Czech tuyên bố Ronaldo phải ghi thêm... 62 bàn mới phá kỷ lục

Theo thống kê của Liên đoàn bóng đá Cộng hòa Czech, Cristiano Ronaldo phải ghi thêm 62 bàn mới phá kỷ lục 821 bàn của huyền thoại Josef Bican.

Tối 20/1, Liên đoàn bóng đá Cộng hòa Czech công bố kết quả một số nghiên cứu chứng minh con số bàn thắng của huyền thoại Josef Bican vẫn hơn Cristiano Ronaldo tới 61 bàn.

Trong tuyên bố trên Twitter, cơ quan quản lý của bóng đá CH Czech khẳng định huyền thoại Bican đã ghi tới 821 bàn trong các trận đấu chính thức chứ không phải con số 759 theo ghi nhận của Opta.

Cơ quan quản lý của bóng đá CH Czech khẳng định huyền thoại Bican đã ghi tới 821 bàn trong các trận đấu chính thức.

'Cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá ư? Ủy ban Lịch sử của CH Séc đã thống kê tất cả các bàn thắng mà huyền thoại Josef Bican ghi được và chúng tôi có thể tuyên bố ông đã ghi 821 bàn trong các trận đấu chính thức', trưởng ban Jaroslav Kolar chia sẻ thêm chi tiết.

Ông Kolar cũng giải thích thêm: 'Điều đó có nghĩa Cristiano Ronaldo vẫn chưa phải là tay săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử và cậu ấy còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để phá kỷ lục này. Các bàn thắng này được tính từ các trận đấu ở giải hạng Nhất và hạng Nhì, cúp quốc gia, cúp quốc gia Trung Âu và ở cấp đội tuyển quốc gia. Ngược lại, bàn thắng từ các trận giao hữu ngoại trừ ĐTQG sẽ không được tính vào'.

Phút 64 ở trận tranh Siêu cúp Italy giữa Juventus và Napoli diễn ra rạng sáng 21/1, chính CR7 mở ra chiến thắng cho đội nhà bằng tình huống phán đoán tốt và tung cú bắt volley cận thành hạ gục thủ thành David Ospina.

CR7 và bàn thắng phá kỷ lục của huyền thoại Bican.

Với 760 bàn thắng, siêu sao người Bồ Đào Nha vượt qua huyền thoại Josef Bican (CH Czech) để trở thành cầu thủ có nhiều pha lập công ở các trận đấu chính thức nhất.

Trước đó vào sinh nhật thứ 36, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn thắng thứ 759 trong sự nghiệp để cùng với Josef Bican là hai người ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá. Điều này được công nhận bởi hầu hết các trang thống kê uy tín trên thế giới.

Ngoài phá kỷ lục, Ronaldo còn tận hưởng niềm vui với danh hiệu đầu tiên trong mùa giải.

Tuy nhiên sau đó, Santos, CLB cũ của Pele cho rằng Ronaldo vẫn còn một chặng đường dài để đạt được cột mốc đó. Lý do là Pele, người mệnh danh là O Rei, tức Vua bóng đá, đã ghi tới 1.283 bàn trước khi giải nghệ năm 1977, không phải chỉ 757 như các số liệu đưa ra.

Theo Tuấn Hoàng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hoc-hoi-clb-cua-pele-ch-czech-tuyen-bo-ronaldo-phai-ghi-them-62-ban-moi-pha-ky-luc-402021221202040122.htm

Tags: Josef Bican  |  Cristiano Ronaldo  |  CH Czech  |  CH Séc  |  Jaroslav Kolar  |  Ông Kolar  |  Trung Âu  |  Phút 64  |  David Ospina  |  Với 760