Cập nhật tình hình Covid-19

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới.

Sau thông báo vào 'giờ chót' của Sở GD-ĐT Hà Nội chiều qua, sáng nay, khoảng 50% học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội quay trở lại trường học trực tiếp. Những học sinh này sẽ học ở trường thứ 2, 4, 6 và học trực tuyến vào các ngày thứ 3,5,7.

Học sinh đến trường sáng nay ở Trường THPT Yên Hòa

Học sinh đến trường sáng nay ở Trường THPT Yên Hòa

Quyết định cho học sinh trở lại trường trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng khiến ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh có nhiều trăn trở. Tuy nhiên, được đi học trực tiếp cũng là điều mà nhiều phụ huynh và học sinh mong mỏi từ lâu.

Mọi phương án tốt nhất để phòng, chống dịch Covid-19 đã được rốt ráo thực hiện.

Đến nay, với học sinh từ 15-17 tuổi, Hà Nội đã tiêm được 286.153 mũi/307.799 trẻ (đạt gần 93%). 

Các trường học phải đạt các tiêu chí về yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế. Cùng đó, phải đáp ứng một số nguyên tắc cơ bản như: giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ được dạy trực tuyến; các trường chỉ dạy học trực tiếp một buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, căng-tin; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân;...

Trong trường hợp xuất hiện F0, việc phong tỏa và cách ly với các học sinh diện F1 sẽ được thực hiện.

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua, các trường đã chuẩn bị, đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, nhiều trường chuẩn bị cho việc có thể kết hợp song song cả dạy học trực tiếp và trực tuyến.

Tiếp tục cập nhật

Theo Nhóm PV/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/hang-van-hoc-sinh-ha-noi-lan-dau-di-hoc-truc-tiep-sau-khai-giang-798691.html

Tags: Hà Nội  |  học trực tiếp  |  Covid-19 Hà Nội