Học sinh lớp 1 điền thành ngữ đến cô giáo cũng không ngờ lầy đến thế, câu cuối còn được khen hay hơn cả bản gốc

Mỗi khi stress cứ đọc văn tiểu học, bạn sẽ phát hiện cả 'bầu trời sáng tạo' trong đó!

Đọc hiểu kiến thức Tiểu học của con thì dễ nhưng với các bậc cha mẹ, dạy con học vẫn luôn là... cuộc chiến. Bởi trẻ tầm tuổi này vô cùng hiếu động, lại toàn học trước quên sau nên cứ dạy vài hôm lại quên hết kiến thức, thậm chí còn nói một đằng suy diễn một nẻo.

Đặc biệt là ở các môn tiếng Việt, tập làm văn hay điền câu thành ngữ, trình văn học hài hước của học sinh sẽ được nâng lên tầm cao mới. Thay vì liếc nhẹ bài nhau thì học trò tha hồ biến hóa câu từ khiến vừa thực tế mà cũng siêu sáng tạo. Điển hình như bài tập điền thành ngữ dưới đây khiến ai nhìn vào cũng không thể nhịn được cười.

(Nguồn: Mỹ Linh)

Khi được cô giáo yêu cầu hoàn thiện câu tục ngữ, cô học trò chỉ nhớ được mỗi câu 'Anh em như thể tay chân/ Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần' còn những câu cuối thì đã quên sạch mất.

Vậy là cô nhóc đã nhanh trí xử lý bằng việc điền các câu hỏi sao cho phù hợp với thực tế nhất: 'Chị và em rất yêu thương nhau', 'Ở nông thôn gặp nông dân'... Và sáng tạo nhất có lẽ là câu 'Lọt ngay xuống hố' khiến dân tình rần rần vỗ tay và cho rằng thậm chí còn giải nghĩa sáng tạo hơn cả câu gốc là 'Lọt sàng xuống nia'.

Dù không đúng với yêu cầu tuy nhiên ai cũng phải phục lăn trước sự sáng tạo và lầy lội của học sinh, chưa kể việc miêu tả cũng hết sức hợp tình hợp lý.

'Ở hiền chưa chắc đã gặp lành. Nhưng chắc cú nhất ở nông thôn gặp nông dân nha', bạn L.D hài hước chia sẻ.

'Lại nhớ cháu mình bị yêu cầu đặt câu với từ 'đỡ đần' thế là nó viết 'Nhờ học hành chăm chỉ nên tôi đỡ đần hơn'', bạn Đ.H chia sẻ.

'Đọc câu 'lọt ngay xuống hố' cười một lúc mà quên mất luôn câu gốc là 'lọt sàng xuống nia' luôn', bạn M.V chia sẻ.

Cùng xem thêm những 'siêu phẩm' Văn học mà học trò Tiểu học sáng tạo ra nhé!

Không biết mẹ cậu học trò sẽ cảm thấy sao khi đọc dòng này... (Ảnh: Mỹ Linh)

Đen Vâu bỗng nhiên bị réo tên vì lý do lạ lùng (Ảnh: Mỹ Linh)

Tưởng cô nhóc tự nhiên thích đi học, hóa ra có lý do cả! (Ảnh: Thủy Tiên)

Bảo sao mỗi lần dạy con cha mẹ đều thấy như đối diện 1 cuộc chiến (Ảnh: Ha Phương)

Thêm cả bài tập điền chỗ trống cho học sinh tha hồ sáng tạo (Ảnh: Đặng Thanh Vân)

Theo (Ảnh: Đặng Thanh Vân)/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoc-sinh-lop-1-dien-thanh-ngu-den-co-giao-cung-khong-ngo-lay-den-the-cau-cuoi-con-duoc-khen-hay-hon-ca-ban-goc-162202609132546927.htm