Học sinh tại TP Nam Định dừng đến trường, quán cà phê giải khát dừng hoạt động

Ngày 27/10, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành văn bản số 822 gửi Thành ủy, UBND thành phố Nam Định thông báo ý kiến chỉ đạo về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại đường Lê Tiến Phục và đường Sơn Nam, phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định (Ảnh: TTXVN)

Theo văn bản, ngày 27/10, UBND tỉnh Nam Định, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh họp bàn các biện pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đề xuất của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định kết luận như sau:

Thành phố Nam Định huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và Thông báo số 210/TB-UBND ngày 26/10/2021 của UBND tỉnh.

Yêu cầu tất cả các cấp học phổ thông công lập và ngoài công lập, các trung tâm ngoại ngữ thực hiện việc tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ chiều ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới, trừ các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học.

Sở Y tế, phối hợp với thành phố Nam Định huy động đủ lực lượng tổ chức xét nghiệm tầm soát toàn bộ người dân của 5 phường Lộc Hạ, Thống Nhất, Hạ Long, Lộc Vượng và Nguyễn Du; mở rộng xét nghiệm tầm soát các phường xã còn lại của thành phố.

Kể từ 18h ngày 27/10, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như sau:

UBND thành phố tiếp tục tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ, du lịch... theo các chỉ đạo của UBND tỉnh đã ban hành đang có hiệu lực;

Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh cà phê, giải khát cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại;

Các nhà hàng ăn uống chỉ được phục vụ tối đa 20 khách trong cùng một thời điểm, đảm bảo việc giãn cách và đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải có mã QR-Code và yêu cầu tất cả người khi ra, vào phải thực hiện quét mã QR-Code. UBND thành phố Nam Định thực hiện việc kiểm tra, xử lý nghiêm, yêu cầu dừng hoạt động của các đơn vị nếu không có mã QR-Code.

UBND tỉnh Nam Định yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa, nhất là tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh và đội thông tin lưu động về các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu nhân dân luôn thực hiện 5K, nhất là đeo khẩu trang, không tập trung đông người; hạn chế ra khỏi nhà, trừ trường hợp thật sự cần thiết.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/hoc-sinh-tai-tp-nam-dinh-dung-den-truong-quan-ca-phe-giai-khat-dung-hoat-dong-20211027175106298.htm

Tags: Tỉnh Nam Định  |  trung tâm ngoại ngữ  |  sở giáo dục