Học sinh tiểu học tạo cấu trúc câu khiến giáo viên đỏ mặt, lập tức mời phụ huynh đến trường

Giáo viên đã có thêm một phen bất ngờ khi cậu học sinh này lại có thể tiếp tục viết ra một câu đáng kinh ngạc khác.

Học sinh tiểu học có khả năng sáng tạo không giới hạn trong việc đặt câu, nhưng nếu không cẩn thận thì có vẻ các em sẽ vô tình để lộ bí mật của gia đình như trường hợp dưới đây.

Được biết, một giáo viên tiểu học ở Trung Quốc đã đăng bài tập về nhà của các học sinh trong lớp mình giảng dạy lên Facebook, nhưng câu trả lời của học sinh dường như vô tình tiết lộ bí mật của người mẹ. Đề bài yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc câu: 'Vừa mới…thì/Cứ…thì'.

Đề bài yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc câu 'Vừa mới…thì/Cứ…thì'.

Đề bài yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc câu 'Vừa mới…thì/Cứ…thì'.

Một học sinh tiểu học không biết là do quá sáng tạo hay trung thực mà em đã viết rằng: 'Bố vừa mới về thì chú sẽ trốn trong tủ'.

Giáo viên tiểu học đã bật ngửa trước tình huống 'khó đỡ' và không biết nên sửa cấu trúc tạo câu của em như thế nào cho đúng.

Ngoài ra, đề bài tiếp theo yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc khác là 'Có lúc… có lúc/Đôi khi... đôi khi' làm bài tập. Trong đề bài đã có câu ví dụ minh họa cho học sinh dễ nắm bắt là: 'Tính tôi rất kỳ lạ, đôi khi tôi dịu dàng, đôi khi tôi cáu kỉnh'.

Giáo viên đã có thêm một phen bất ngờ khi cậu học sinh này lại có thể tiếp tục viết ra một câu đáng kinh ngạc khác là: 'Chú Vương có lúc đến, có lúc không'.

Cuối cùng giáo viên tiểu học không chịu nổi khi bí mật của gia đình học sinh đã bị phanh phui một cách tình cờ nên đã phê vào bài kiểm tra của em rằng: 'Ngày mai gọi mẹ của em đến trường'.

Sau khi câu chuyện của học sinh tiểu học được chia sẻ trên MXH đã khiến dân mạng cười nắc nẻ bởi cho rằng trẻ con ngây thơ, những điều chúng thấy có thể được truyền tải thông điệp theo cách khác dưới dạng bài kiểm tra như trường hợp trên. Bài đăng của giáo viên như là lời cảnh báo các bậc phụ huynh nên thận trọng trong hành động trước mặt con trẻ.

Theo Tú Uyên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-tao-cau-truc-cau-khien-giao-vien-do-mat-lap-tuc-moi-phu-huynh-den-truong-news-2676804.html