Ca sĩ Phi Nhung

Học trò Mỹ Tâm chia sẻ về ‘bản hợp đồng nô lệ’ của mình, ẩn ý bênh vực Hồ Văn Cường?

Học trò Mỹ Tâm chia sẻ từng bị quản lý lừa tiền hé lộ nhiều ‘ẩn tình’ trong mối quan hệ giữa sao - ‘người đỡ đầu’.

Chập chững bước vào ngành giải trí, Bảo Uyên cho rằng, bất cứ nghệ sĩ nào cũng cần có một ‘người đỡ đầu' hay một quản lí có tâm, có tầm. Đó không chỉ là người đại diện cho nghệ sĩ về mọi mặt mà còn đóng vai trò là ‘nhà tư vấn tâm lý', đưa ra lời khuyên khi nghệ sĩ gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống; đồng hành cùng nghệ sĩ trong các thành công cũng như có trách nhiệm ‘xử lí êm đẹp' các lùm xùm, tranh cãi.

Ca sĩ Nguyễn Cao Bảo Uyên

Ca sĩ Nguyễn Cao Bảo Uyên

Mặc dù vậy, việc xảy ra mâu thuẫn giữa đôi bên trong quá trình làm việc không phải hiếm, thậm chí nghiêm trọng tới mức nhiều ca sĩ Việt chọn cách rời bỏ ‘người đỡ đầu', đơn vị quản lý hoặc tố cáo, thậm chí khởi kiện công ty ra tòa.

Lùm xùm với quản lí khiến sự nghiệp của một tài năng nhí lao đao

Lùm xùm với quản lí khiến sự nghiệp của một tài năng nhí lao đao

Giữa ‘cơn bão' câu chuyện về Phi Nhung, ekip của cố nghệ sĩ và Hồ Văn Cường, cựu học trò Mỹ Tâm – Nguyễn Cao Bảo Uyên đã có những chia sẻ từ chính trải nghiệm làm nghệ của cô:

‘Nghề này bạc khi chọn nhầm quản lý. Xưa mình mới vào nghề, lúc đó 16 tuổi còn ngu ngơ, chẳng biết đọc hợp đồng. Người ta bảo ký là ký tên thôi chứ có biết gì đâu. Còn bị quản lý lừa cho mấy trăm triệu, bị lừa vào mấy cái trap của bả, mất cả tiếng lẫn tiền, hay báo show cho mình nhưng không báo ngày giờ địa điểm cụ thể cứ hẹn đi hẹn lại bảo đợi bầu show báo, để đến ngày diễn vẫn k biết đi đâu, bầu show gọi điện chửi mình thậm tệ, tai tiếng về mình phải nói là kinh khủng, nói chung đợt đó thấy nhiều người ghét mình chửi rủa mình ghê lắm'.

Được mệnh danh là ‘bản sao' của Mỹ Tâm, trưởng thành từ chương trình Giọng Hát Việt 2015, Bảo Uyên nhanh chóng được khán giả yêu mến. Tuy vậy, may mắn đã không mỉm cười với cô khi mặc dù cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc, sự nghiệp của Bảo Uyên cũng không có nhiều khởi sắc.

Nguyễn Cao Bảo Uyên trong chương trình The Voice

Nguyễn Cao Bảo Uyên trong chương trình The Voice

Từ những chia sẻ trên trang cá nhân, người hâm mộ cũng phần nào hiểu được những khó khăn mà cô ca sĩ trẻ phải trải qua khi theo đuổi con đường nghệ thuật. Không riêng gì Uyên, câu chuyện tương tự cũng xảy ra với nhiều nghệ sĩ khác.

Toàn bộ chia sẻ của Bảo Uyên trên facebook sau khi chỉnh sửa

Toàn bộ chia sẻ của Bảo Uyên trên facebook sau khi chỉnh sửa

Những bài học cá nhân và cái giá đắt phải trả khi là một ‘tấm chiếu mới' khiến Bảo Uyên có nhiều cảm xúc khi nhắc đến mối quan hệ quản lí – nghệ sĩ. Cô cũng chân thành đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ đang ở hoàn cảnh giống mình 5 năm trước:

‘Xưa mình đã rất loay hoay, lòng rối như tơ vò không biết mình đang làm sai hay đúng. Gia đình thì không hiểu biết nhiều nên không giúp được gì. Làm đúng nhưng cũng không dám lên tiếng gì vì sợ. Rất sợ. Đến vài năm sau mình mới hiểu rõ tường tận ai mới là người thật sự giúp mình. Mong thế hệ sau này sẽ được gặp những người lớn có tâm có tầm như chú Quang Lê, dẫn dắt bé PMC quá tốt. Anh Phan Anh hoặc anh Vũ. Còn các em nhỏ mới vào nghề nên bảo gia đình thuê 1 anh luật sư uy tín riêng nhé!'

 

 

Theo Đặng Ngọc Huyền/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-tro-my-tam-chia-se-ve-ban-hop-dong-no-le-cua-minh-an-y-benh-vuc-ho-van-cuong-news-2792632.html

Tags: Hồ Văn Cường  |  Phi Nhung  |  Mỹ Tâm  |  Nguyễn Cao Bảo Uyên  |  cát xê của Hồ Văn Cường