Học trò dở khóc dở cười với màn kiểm tra thể dục mùa Covid: Diễn đạt các động tác thể dục lên... giấy

Thời điểm cuối kì, môn thể dục cũng tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khi học sinh phải làm bài kiểm tra ra giấy.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh, sinh viên đành chấp nhận việc học online, cũng như thực hiện các bài kiểm tra theo phương thức trực tuyến. Những câu chuyện dở khóc dở cười khi học online như điểm danh bằng cách nhấn like, làm bài kiểm tra qua post đăng lên nhóm lớp dường như đã trở nên quen thuộc với học trò. Thế nhưng, các bài kiểm tra được thực hiện trong thời gian giãn cách vẫn khiến học sinh nhà mình... choáng mỗi khi nhắc tới.

Những môn học có lý thuyết, có bài tập như Toán, Văn, Anh... có thể diễn ra online, vậy môn thể dục thì sao? Tưởng chừng như các động tác thể dục rất khó để thực hành online được thì nay đã được học sinh sáng tạo với muôn vàn kiểu ảnh: từ các bài thể dục, chạy bộ đến bóng chuyền, bóng bàn... Như vậy mới thấy, sức sáng tạo của học sinh là vô biên.

Khi học trò buộc phải làm bài kiểm tra môn thể dục qua giấy

Khi học trò buộc phải làm bài kiểm tra môn thể dục qua giấy

Với những câu hỏi lý thuyết vô cùng nghiêm túc

Với những câu hỏi lý thuyết vô cùng nghiêm túc

Thời điểm cuối kì, môn thể dục cũng tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khi học sinh phải... làm bài kiểm tra ra giấy, trình bày mọi lý thuyết mình có về các động tác thực hành. Thông thường, việc thực hiện sao cho chuẩn chỉ, chính xác các động tác thể dục đã là một thử thách với nhiều học sinh. Giờ còn chuyển từ thực hành qua lý thuyết, phận 'học trò 12 bến nước' phải tính sao?

Môn thể dục khiến dân tình cười ra nước mắt khi buộc phải học theo hướng lý thuyết...

Môn thể dục khiến dân tình cười ra nước mắt khi buộc phải học theo hướng lý thuyết...

Và thực hành bằng hình ảnh

Và thực hành bằng hình ảnh

'Ở trường mình, thầy cô kiểm tra thực hành các động tác thể dục qua Zoom luôn. Ban đầu cũng nom hơi kì quặc nhưng thời điểm Covid-19 này thì thầy cô cũng không còn lựa chọn nào khác'

'Nếu bạn cho rằng việc học thể dục online đã lạ lùng thì việc 'văn bản hóa các động tác thể dục' còn lạ lùng hơn. Mình không biết phải diễn tả sao nữa, may mà đã thoát môn này từ lâu rồi'.

Ảnh: Tổng hợp

 

Theo Minh Minh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hoc-tro-do-khoc-do-cuoi-voi-man-kiem-tra-the-duc-mua-covid-dien-dat-cac-dong-tac-the-duc-len-giay-news-2797844.html