Học trò 'tức cảnh sinh tình', sáng tác thơ trong vòng 5 phút, giáo viên thẳng tay phê: Bậc thầy ngôn ngữ!

Nhưng sự thật là bài thơ của bạn học sinh lớp 8 này đã khiến cư dân mạng được phen cười ra nước mắt.

Văn học từ lâu trở thành nỗi ám ảnh với nhiều thế hệ học sinh, chỉ ngồi tám một lúc là tụi học trò có thể kể ra 1001 lý do khiến điểm Văn luôn lẹt đẹt. Chẳng hạn như môn này dễ gây buồn ngủ, nhàm chán, dài dòng, khó thuộc, khó nhớ,... Nhưng dù có thích hay không thích thì chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng Ngữ Văn là một trong những môn học quan trọng, được sử dụng nhiều ở các kỳ thi.

Viết văn đã khó, sáng tác thơ còn đau đầu hơn gấp mấy lần, với đề bài sáng tác trong vòng 5 phút từ lúc nhận đề: Tập làm thơ 7 chữ về đề tài mùa xuân, tình yêu, một bạn học sinh 'tức cảnh sinh tình', viết liền 2 bài thơ như sau:

Bài thứ nhất:

'Xuân đến xuân đi xuân lại đến

Xuân đi xuân đến xuân lại đi

Xuân đến xong đi, xong lại đến

Xuân đi rồi đến, đến rồi đi'.

Bài thơ của một bạn học sinh khiến dân tình được phen cười ra nước mắt

Bài thơ của một bạn học sinh khiến dân tình được phen cười ra nước mắt

Bài thứ hai:

'Cơn gió nào đã đưa em đến

Cơn gió nào lại đưa em đi

Em đến em đi em lại đến

Em đi em đến em lại đi'.

Bên cạnh 2 bài thơ tựa đề là 'Xuân' và 'Em' của bạn học sinh lớp 8 này, cô giáo đã để lại lời phê ngay: 'Ôi, thơ đây sao? Bậc thầy sử dụng ngôn ngữ'. Một số thầy cô khác hài hước hơn, cho rằng: 'Nhận ra hai bài thơ của em chạm tới hai quy luật. Bài 1 là quy luật về sự tuần hoàn vĩnh hằng của thiên nhiên trong dòng thời gian. Bài 2 là quy luật về sự thất thường vĩnh hằng của lòng người trong dòng thời gian (phái mảnh mai có thể tuỳ ý thay 'em' thành 'anh' là có một tổng kết khá chuẩn xác về tình yêu)'.

Vừa được phen cười nghiêng ngả, cộng đồng mạng cũng không ngần ngại chia sẻ những bài thơ tấu hài cực mạnh từ thời đi học của mình. Đúng là vì môn Văn không có đáp số cố định như Toán học nên nó luôn đòi hỏi sự sáng tạo, cảm nhận và rung động trước cái hay, cái đẹp, trước bất kỳ cảnh vật, sự vật, sự việc nào trong cuộc sống. Đây là điều không phải ai cũng làm tốt và làm hay được 1 cách dễ dàng. Chính vì vậy một số bạn học sinh thường được nhiều người bái phục vì tài năng 'tức cảnh sinh tình', lúc nào cần cũng có thể tuôn trào những áng văn thơ tràn đầy cảm xúc dù chẳng cần chuẩn bị quá nhiều.

Ảnh: Sưu tầm

Theo DIỆU THU/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hoc-tro-tuc-canh-sinh-tinh-sang-tac-tho-trong-vong-5-phut-giao-vien-thang-tay-phe-bac-thay-ngon-ngu-22021181173526395.htm

Tags: học trò