Học viện Kỹ thuật Quân sự đón 440 học viên mới khóa 56

Ngày 23-10, tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự (HVKTQS) tổ chức đón 440 học viên khóa 56 hệ đào tạo kỹ sư quân sự. Các học viên mới sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục nhập học, hoàn thành các hồ sơ cần thiết chuẩn bị cho năm học mới.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp học viên mới ở các tỉnh miền Trung đang có bão lũ, chưa thể nhập học dịp này, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em nhập học sau, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Năm học 2020-2021, HVKTQS tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ X. Đồng thời, đơn vị cũng đã triển khai báo cáo Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng phê duyệt Đề án Quy hoạch phát triển HVKTQS đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Phấn đấu hoàn thành mở mã ngành tiến sĩ Kỹ thuật hóa học; mã ngành đại học Kỹ thuật ra đa dẫn đường; ban hành 3 chương trình đào tạo kỹ sư đáp ứng yêu cầu của giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0; 3 chương trình đào tạo kỹ sư định hướng nghiên cứu; triển khai đào tạo thí điểm 2 chương trình đào tạo kỹ sư quân sự chất lượng cao khi được Bộ Quốc phòng phê duyệt

Các học viên hoàn thành hồ sơ.

Bà Nguyễn Bích Nga (Đô Lương, Nghệ An) phụ huynh học viên chia sẻ: 'Gia đình đã xuống Hà Nội từ ngày hôm qua để hôm nay cháu có thể nhập học được từ sớm. Cháu được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, gia đình tôi rất hạnh phúc và an tâm'.

Sau khi hoàn thành các hồ sơ cần thiết, các tân học viên sẽ được đưa đến cơ sở 2 của HVKTQS tại Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Tại đây, các em sẽ được phát quân trang, bố trí nơi ăn ở. Trong giai đoạn đầu của năm học, các học viên sẽ được học về lịch sử nhà trường; truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như các kiến thức chung về quân sự. Sau thời gian này, học viên sẽ được đưa trở lại HVKTQS tại cơ sở 1 (Cầu Giấy, TP Hà Nội) để tiếp tục học tập.

Theo Tin, ảnh: TRỊNH NGHĨA/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/hoc-vien-ky-thuat-quan-su-don-440-hoc-vien-moi-khoa-56-641809

Tags: kỹ thuật  |  học viên  |  đào tạo  |  quân sự  |  hoàn thành  |  Nhập học  |  Nghị quyết  |  Học Viện  |  triển khai  |  TP Hà Nội