Hối hả đưa nông sản ra thị trường trong ngày đầu hết cách ly, nông dân ở Hải Dương lạc quan bắt tay vào tái sản xuất

Sau thời gian hết cách ly, gác lại nỗi buồn vì số nông sản không bán được người nông dân ở Hải Dương nhanh chóng bắt tay vào thu hoạch, vớt vát lại tài sản còn sót lại trên cánh đồng để chuẩn bị tái sản xuất.

Kể từ thời điểm Hải Dương căng thẳng vì dịch, cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nông dân đứng ngồi không yên khi số nông sản đến ngày thu hoạch không bán được hoặc rớt giá. Sau khi hết lệnh cách ly, người dân địa phương hối hả trên những cánh đồng ngậm ngùi nhổ bỏ số nông sản đã hư hỏng để chuẩn bị tái sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ghi nhận sáng 3/3, sau khi TP Chí Linh chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly, sự lạc quan đã trở lại trên các cánh đồng khi người dân tấp nập thu hoạch số nông sản còn lại với hi vọng vớt vát lại số tài sản cũng như chuẩn bị tái sản xuất vụ mới.

Sự nhộn nhịp trở lại trên cánh đồng nông sản ở TP Chí Linh, Hải Dương buổi sáng đầu tiên hết cách ly.

Dịch COVID-19 trở lại đúng lúc số nông sản vào mùa thu hoạch, người nông dân đành ngậm ngùi nhìn số tài sản từng ngày hư hỏng nằm lại trên cánh đồng.

Nông sản không bán được hoặc rớt giá khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Buổi sáng đầu tiên sau khi hết lệnh cách ly, người dân nhanh chóng bắt tay vào nhổ bỏ số nông sản đã bị hư hỏng để chuẩn bị đất tái sản xuất vụ mới.

Ánh mắt đượm buồn của người nông dân khi nhìn tài sản bị hư hỏng.

Bắp cải, cà chua vào vụ thu hoạch nhưng đành để thối vì không bán được.

ở một góc khác trên cánh đồng, niềm vui phần nào trở lại bằng khung cảnh người dân tấp nập thu hoạch số nông sản còn sót lại với hi vọng vớt vát lại tài sản.

Khung cảnh nhộn nhịp tại những ruộng cà rốt.

Gác lại nỗi buồn, người nông dân đặt hi vọng vào số nông sản còn sót lại.

Đoàn người nối đuôi nhau thu hoạch cà rốt mang ra thị trường.

Theo thống kê, tại tỉnh Hải Dương còn 4.087 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch; sản lượng khoảng 90.767 tấn, chủ yếu là hành 55.902 tấn (80% bảo quản tại nông hộ, 20% chế biến tại tỉnh); cà rốt 26.766 tấn (90% xuất khẩu, 10% tiêu thụ nội địa); rau bắp cải, súp lơ, rau ăn lá các loại là 8.100 tấn (30% xuất khẩu, 70% tiêu thụ nội địa).

Bà con tranh thủ cứu vớt vụ mùa.

Khi lệnh cách ly được gỡ bỏ, hàng hóa, nông sản được lưu thông trở lại mang theo niềm hi vọng của người dân trên những chuyến xe như thế này.

Theo Gia Đoàn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hoi-ha-dua-nong-san-ra-thi-truong-trong-ngay-dau-het-cach-ly-nong-dan-o-hai-duong-lac-quan-bat-tay-vao-tai-san-xuat-22202133153636561.htm

Tags: Hải Dương  |  TP Chí Linh  |  Dịch COVID 19  |  Gia Đoàn  |  Tổ Quốc Sau