Hôm nay (2/12), ngày Thế giới vì tương lai

Đây là quyết định mới nhất vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) thông qua tại phiên họp toàn thể lần thứ 41.

UNESCO chọn ngày 2/12 là ngày Thế giới vì tương lai vì hôm nay cũng là ngày Quốc khánh Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, đây được xem như một sự ghi nhận những nỗ lực kiến tạo tương lai của quốc gia này.

Ngày Thế giới vì tương lai được UNESCO đề ra trong bối cảnh các quốc gia đang phải đối mặt với một tương lai bất định vì đại dịch. Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay nhấn mạnh, đại dịch phủ những bóng mây đen lên cuộc sống của chúng ta. Nhưng đó cũng là lời nhắc nhở con người phải biết thay đổi chính mình để có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Đại dịch đã khiến cho con người nhận thức sau sắc hơn những giá trị tưởng chừng như bình dị nhưng rất đỗi đáng quý trong cuộc sống. Để có một tương lai bình yên như ngày hôm nay, nhiều khi cũng đã là một sự nỗ lực không ngừng. Ngày Thế giới vì tương lai vì thế được kỳ vọng sẽ là dịp để các xã hội và các cá nhân cùng nhìn lại và hiểu hơn những hành động của mình ngày hôm nay sẽ mang lại một tương lai như thế nào.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã bày tỏ hoan nghênh quyết định của UNESCO chọn ngày Thế giới vì tương lai trùng với ngày Quốc khánh. Ngày Thế giới vì tương lai sẽ giúp các quốc gia hiểu và nhớ hơn tầm quan trọng của một 'tư duy tương lai' mỗi khi ban hành chính sách, từ đó đưa ra các bước đi chủ động và có trách nhiệm vì tương lai.

Theo Anh Phương (Phóng viên THVN tại Trung Đông)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/hom-nay-2-12-la-ngay-the-gioi-vi-tuong-lai-2021120206405107.htm

Tags: Thế giới vì tương lai